Điều chỉnh kích thước chữ

Tin thế giới mới nhất ngày 7/5: Bộ trưởng Văn hoá Nga nhiễm Covid-19

(CLO) Bộ trưởng Văn hoá Nga nhiễm Covid-19; Giáo sư Đại học Mỹ bị sát hại trước khi đưa ra phát hiện quan trọng về Covid-19; Nhiều người dân Italy không đeo khẩu trang sau nới lỏng là những tin tức thế giới mới cập nhật

Audio

Tin tức quốc tế mới nhất ngày 7/5 

Tính đến 6 giờ 30 phút sáng ngày 7/5 (giờ Việt Nam), Worldometer dẫn nguồn cơ quan y tế các nước ghi nhận toàn thế giới có 264.109 người tử vong vì Covid-19. Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu là 3.812.513 người. Tổng số ca đã hồi phục là 1.079.572.

10 quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới: Mỹ (1.258.051), Tây Ban Nha (253.682), Italy (214.457), Pháp (174.191), Đức (168.162), Anh (201.101), Thổ Nhĩ Kỳ (131.744), Iran (101.650), Nga (165.929), Brazil (125.218).

Bộ trưởng Văn hoá Nga nhiễm Covid-19

Trong thông báo mới đây, Thư ký báo chí Bộ trưởng Văn hóa Nga cho hay bà Olga Lyubimova, Bộ trưởng Văn hóa Nga, đã nhiễm Covid-19. "Người đứng đầu Bộ Văn hóa Nga, bà Olga Lyubimova, đang làm việc tại nhà. Bà được xác nhận mắc COVID-19", thông báo nêu.

Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova. Ảnh: Moskva News Agency

Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova. Ảnh: Moskva News Agency

Bà Lyubimova có triệu chứng nhẹ và đang tự cách ly tại nhà, bà vẫn tham gia các cuộc họp trực tuyến. Bà là thành viên thứ 3 trong nội các Nga được xác nhận mắc COVID-19. 

Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail MishustinBộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga Vladimir Yakushev cùng cấp phó của ông Dmitry Volkov đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Giáo sư Đại học Mỹ bị sát hại trước khi đưa ra phát hiện quan trọng về Covid-19

Giáo sư Bing Liu của Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã sát hại tại nhà riêng cuối tuần qua. Ông được phát hiện trong tình trạng có những vết thương do súng bắn vào đầu, cổ, thân và tứ chi, theo Sở Cảnh sát Ross.

Vụ giết người này xảy ra khi ông Bing Liu đang trong quá trình nghiên cứu và tiến gần tới những phát hiện rất quan trọng về Covid-19.

Ông Bing Liu. Ảnh: CNN.

Ông Bing Liu. Ảnh: CNN.

Ông đang chuẩn bị đưa ra những phát hiện rất có ý nghĩa trong việc tìm hiểu các cơ chế tế bào gây nhiễm SARS-CoV-2 và cơ sở tế bào của các biến chứng sau nhiễm bệnh.

Điều tra viên tin rằng một người đàn ông chưa rõ danh tính đã giết ông Liu trước khi trở lại xe của mình và tự sát. Cảnh sát nghi ngờ rằng hung thủ và nạn nhân biết nhau. 

Trong một tuyên bố, trường Đại học Pittsburg cho biết “cảm thấy rất đau lòng trước cái chết bi thảm của Bing Liu - một nhà nghiên cứu nhiệt huyết, một đồng nghiệp đáng ngưỡng mộ”.

Nhiều người dân Italy "quên" đeo khẩu trang sau nới lỏng

Sau khi Italy bắt đầu nới lỏng phong toả từ ngày 4/5, khoảng 4 triệu người Italy đã bắt đầu quay lại công việc, nhiều hàng quán mở cửa trở lại để bán hàng cho khách mang về. Các công viên cũng được mở cửa cho người dân tập thể dục.

Tuy vậy, vẫn có một bộ phận người dân nước này không tuân thủ các biện pháp ‘giãn cách xã hội’, cũng như không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng.

Nhiều người dân Italia tụ tập tại Quảng trường St.Mark ở thành phố Venice. Ảnh: Reuters

Nhiều người dân Italia tụ tập tại Quảng trường St.Mark ở thành phố Venice. Ảnh: Reuters

Italia là một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất do dịch bệnh Covid-19, khi nước này có hơn 214.457 ca nhiễm bệnh.