Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Ninh Bình quy định mức thu học phí năm học 2020-2021

(CLO) Để đảm bảo các khoản thu, chi trong trường học thực hiện đúng quy định, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã thông báo và hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện đúng các khoản thu, chi trong năm 2020-2021.

Tỉnh Ninh Bình quy định mức thu học phí năm học 2020-2021. Ảnh: internet.

Tỉnh Ninh Bình quy định mức thu học phí năm học 2020-2021. Ảnh: internet.

1. Đối với cơ sở GD&ĐT công lập

Các trường Mầm non mức học phí khu vực thành thị là 135.000 đồng/HS/tháng; Mẫu giáo 113.000 đồng/HS/tháng; Khu vực nông thôn (vùng Đồng bằng) thu 85.000 đồng/HS/tháng đối với nhà trẻ; mẫu giáo là 73.000 đồng/HS/tháng;

Khu vực nông thôn (các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn) mức thu nhà trẻ 57.000 đồng/HS/tháng và mẫu giáo 51.000 đồng/HS/tháng; Khu vực miền núi mức thu là 57.000 đồng/tháng. Thời gian thu tính theo số tháng thực học.

Đối với các trường tiểu học, mức thu học phí các môn tự chọn (môn Tin học): 22.000 đồng/học sinh/tháng. Mức thu đối với dạy thêm, học thêm trong nhà trường đối với các lớp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao (TDTT), rèn luyện kỹ năng sống: do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường.

Đối với các trường trung học cơ sở, mức thu học phí hệ phổ thông và hệ bổ túc văn hóa chia theo khu vực với mức: thành thị 107.000 đồng/tháng; khu vực nông thôn (vùng đồng bằng) 57.000 đồng/tháng; khu vực nông thôn (vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn) và khu vực miền núi 39.000 đồng/tháng.

Mức thu học phí môn học tự chọn (học nghề phổ thông): Áp dụng chung cho cả 3 khu vực là 37.000 đồng/học sinh/tháng.

Đối với các trường trung học phổ thông, mức thu học phí theo 3 khu vực: thành thị 130.000 đồng/tháng; nông thôn (vùng đồng bằng) 85.000 đồng/tháng; nông thôn (vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn) và miền núi 51.000 đồng/tháng.

Mức thu học phí môn học tự chọn (học nghề phổ thông) áp dụng chung cho cả 3 khu vực là 44.000 đồng/học sinh/tháng.

Đối với các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN) – giáo dục thường xuyên (GDTX), Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), Tin học và ngoại ngữ, mức thu học phí các môn học bắt buộc áp dụng tương đương với mức thu học phí của các trường phổ thông công lập trong vùng.

Mức thu học phí các môn học tự chọn áp dụng cả 3 khu vực: Môn Giáo dục công dân: 12.000 đồng/HS/tháng; Tin học: 28.000 đồng/HS/tháng; Tiếng Anh: 37.000 đồng/HS/tháng; Học nghề phổ thông: 44.000 đồng/HS/tháng.

2. Đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Được tự quyết định mức học phí trên cơ sở cân đối đảm bảo chi phí cho giảng dạy, học tập và phải thông báo công khai mức học phí cho từng năm học. Ngoài ra, phải thực hiện quy chế công khai đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ GD&ĐT quy định.

Ngoài quy định về mức thu học phí, Sở GD&ĐT còn quy định cụ thể về các khoản thu khác trong các nhà trường như: bảo hiểm thân thể cho học sinh, bảo hiểm y tế, quỹ Đoàn, Đội, quần áo đồng phục, các khoản thu phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dạy học sinh.

PV

 
 
Tin mới
Gia Viễn (Ninh Bình): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép

(CLO) Dù không được cấp phép hoạt động, thế nhưng trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Thiên Phú nằm trên địa bàn xã Gia Trấn (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động, gây bức xúc trong dư luận.

Thừa Thiên Huế: Trao 450 suất quà Tết cho người dân vùng biên giới

(CLO) 450 suất quà gồm các nhu yếu phẩm được trao tặng đến với nhân dân vùng biên giới trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Covid-19 đã cướp đi hàng triệu giấc mơ trẻ thơ

(CLO) Khoảng 34.000 trẻ em Indonesia mất một hoặc cả cha lẫn mẹ vì Covid-19. Nhiều em phải bỏ học để kiếm sống. Tất nhiên, câu chuyện đau buồn này không chỉ có ở Indonesia, mà ở gần như mọi quốc gia trên thế giới. Hàng triệu giấc mơ trẻ thơ đã bị đánh cắp trong 2 năm đại dịch vừa qua.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Việt Nam đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua

(CLO) Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố trọng điểm kinh tế đã khiến tỉ lệ thất nghiệp tại nước ta tăng đột biến, vượt mốc 4%, cao nhất 10 năm qua.

Tiến Linh và Văn Toàn khỏi COVID-19, trở lại tuyển Việt Nam

(CLO) Sau khi hoàn tất quá trình cách ly, điều trị dịch bệnh COVID-19, hai trụ cột tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc vào ngày 1/2.

Trung Quốc trừng phạt 627.000 quan chức vào năm 2021

(CLO) Trung Quốc đã trừng phạt 627.000 quan chức vì "vi phạm pháp luật và kỷ luật Đảng" vào năm ngoái, nhiều hơn bất kỳ năm nào kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình nhậm chức vào năm 2012.

Hải Dương: Công trình tiền tỷ có dấu hiệu sai phạm, thi công không đúng thiết kế?

(CLO) Một dự án xây dựng trường học tại tỉnh Hải Dương đang có dấu hiệu sai phạm trong quá trình thi công, giám sát, tiềm ẩn nguy cơ thất thoát tiền ngân sách.

Trung Quốc cảnh báo VĐV nước ngoài về phát ngôn tại Thế vận hội Mùa đông

(CLO) Các VĐV nước ngoài thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông 2022 sắp tới tại Bắc Kinh đã được cảnh cáo không được đưa ra các phát ngôn về chính trị.

Taliban đến Na Uy đàm phán với phương Tây

(CLO) Hôm thứ Bảy, một phái đoàn của Taliban đã đến Na Uy để hội đàm với các nhà ngoại giao phương Tây và các thành viên của xã hội dân sự Afghanistan với hy vọng “chuyển đổi bầu không khí chiến tranh” ở Afghanistan.