TKV chăm lo cho người lao động, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do bão số 3

Cùng với tích cực phòng chống, ứng phó với bão số 3, khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định sản xuất, Tập đoàn và Công đoàn TKV đã chỉ đạo các đơn vị bố trí ăn, nghỉ, chăm lo chu đáo cho người lao động đang tạm nghỉ việc, hỗ trợ những gia đình công nhân lao động (CNLĐ) bị thiệt hại do bão số 3.

Thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời người lao động

Cơn bão số 3 đổ bộ vào Quảng Ninh ngày 07/9 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (118-149km/h), giật cấp 16, đã làm mất toàn bộ điện lưới, ảnh hưởng đến việc cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất của các đơn vị; thông tin liên lạc gặp khó khăn; các khu tập thể, khu chung cư công nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, nhiều gia đình CNLĐ bị thiệt hại về tài sản, người lao động bị thiệt mạng, mất tích, bị thương, có người thân bị thiệt mạng…

Trước sự mất mát, thiệt hại tài sản, trong ngày 9 và 10/9, ngay sau khi cơn bão đi qua, Công đoàn TKV đã tổ chức các đoàn đến các gia đình CNLĐ của các đơn vị tại Quảng Ninh động viên, chia buồn, thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình có người thân bị thiệt mạng, các gia đình bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản do bão sớm khắc phục khó khăn, ổn định tinh thần, nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

Ngày 10/9, đồng chí Lê Thanh Xuân, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV đã đi nắm bắt tình hình thiệt hại do bão, công tác khắc phục, ổn định sản xuất sau bão và thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình các công nhân bị thiệt hại do bão số 3 gây nên thuộc các đơn vị: Công ty Than Quang Hanh, Dương Huy, Kinh doanh than Cẩm Phả, Tuyển than Cửa Ông.

tkv cham lo cho nguoi lao dong chia se ho tro cac gia dinh bi thiet hai do bao so 3 hinh 1

 Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân thăm hỏi, hỗ trợ gia đình công nhân Công ty Than Dương Huy tại phường Quang Hanh - TP Cẩm Phả

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã chỉ đạo Công đoàn các đơn vị phối hợp cùng chuyên môn rà soát, nắm bắt toàn bộ số gia đình công nhân bị ảnh hưởng do bão như nhà đổ, tốc mái, ngập nước, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… để thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời và báo cáo Công đoàn TKV và Tập đoàn hỗ trợ.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Quang Hanh Nguyễn Văn Long cho biết, ngay sáng ngày 9/9, Công đoàn Công ty đã trực tiếp đi khảo sát 3 gia đình CNLĐ thuộc phường Quang Hanh bị tốc mái nhà và giao cho Công đoàn bộ phận và chuyên môn các đơn vị rà soát, nắm bắt tình hình CNLĐ các đơn vị bị thiệt hại. Công đoàn và chuyên môn Công ty thống nhất hỗ trợ ngay những gia đình CNLĐ bị thiệt hại nặng và báo cáo Công đoàn TKV để hỗ trợ. 

Tại Công ty CP Kinh doanh than Cẩm Phả, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Anh Toán cho biết, Công ty đã vừa phòng chống, ứng phó với bão, vừa chuẩn bị nguồn than để sẵn sàng cấp cho các khách hàng. Đồng thời, chỉ đạo Công đoàn phối hợp với chuyên môn chăm lo cho người lao động, cấp gạo và thực phẩm thiết yếu cho toàn bộ hơn 400 CNLĐ; các trường hợp bị thiệt hại do bão đến thăm hỏi, hỗ trợ và giúp đỡ sửa chữa, khắc phục. 

Thăm hỏi CNLĐ các đơn vị bị thiệt hại do bão số 3, tất cả các gia đình đều bị tốc hết mái nhà, đồ đạc ngổn ngang, dầm mưa sau bão, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã chia sẻ, động viên CNLĐ và gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống. Đối với các gia đình nhà ở bị hư hỏng nặng do bão, không có khả năng sửa chữa, gia đình đặc biệt khó khăn, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân giao cho Công đoàn các đơn vị tổng hợp, khảo sát để đề nghị xây, sửa nhà từ Qũy “Mái ấm Công đoàn” cũng như hỗ trợ CNLĐ từ các nguồn quỹ của đơn vị cho CNLĐ ổn định chỗ ở, yên tâm làm việc.

Trước mắt Công đoàn TKV thăm hỏi động viên CNLĐ bị thương 05 triệu đồng/trường hợp; hỗ trợ gia đình bị thiệt hại về nhà ở 02 triệu đồng/gia đình. Đồng thời, giao cho các Ban chuyên đề Công đoàn TKV và các đơn vị khẩn trương tổng hợp số gia đình bị thiệt hại sau bão để tiếp tục có những biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ người lao động kịp thời - Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cho hay.

tkv cham lo cho nguoi lao dong chia se ho tro cac gia dinh bi thiet hai do bao so 3 hinh 2

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình công nhân Trần Thành Vân - P. KB và Nguyễn Huy Trường - Công nhân PX Cơ khí bị thiệt hại do bão số 3 tại phường Cẩm Thịnh

Cũng trong chiều ngày 10/9, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh cùng Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn TKV đã đi thăm hỏi, hỗ trợ 2 gia đình người lao động của Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin trú tại phường Hà Phong, TP Hạ Long bị tốc toàn bộ phần mái do bão số 3.

Sớm ổn định sản xuất để người lao động trở lại làm việc

Tại vùng Cẩm Phả, Công ty Than Quang Hanh là đơn vị có điện lưới sớm từ 20h ngày 8/9, Công ty đã bố trí bơm nước, thông gió và 1 số đơn vị đã sản xuất trở lại. Đồng thời, hỗ trợ điện cho Than Dương Huy (khi chưa có điện lưới) để tăng cường bơm nước mỏ hầm lò. Ngày 9/9. Công ty CP Than Mông Dương, Khe Chàm cũng đã có điện lưới để phục vụ sản xuất.

Theo báo cáo, Công ty cổ phần Than Đèo Nai - Cọc Sáu - TKV do ảnh hưởng của gió bão nên mái tôn của toàn bộ khu vực văn phòng của khoảng 30 công trường, phân xưởng trên khai trường bị bay hết cùng với đổ tường, sập trần, nhiều thiết bị máy xúc, máy khoan, ô tô vận tải bị vỡ kính khoang lái. Ngoài ra, lượng cây xanh gẫy đổ khá lớn, khoảng trên 500 ha, bao gồm cây trồng ở mặt bằng công nghiệp, tại các bãi thải đã hoàn nguyên và các tuyến đường mỏ. 

Trưởng phòng KCM Nguyễn Đức Vinh cho biết, Công ty đã tích cực khắc phục, ca 1 ngày 8/9, đường lên khai trường đã được thông. Đồng thời, khẩn trương sửa chữa nhà làm việc, khôi phục điện, nước, thông tin liên lạc. Ngày 09/9, nhiều đơn vị đã trở lại sản xuất bình thường, và phấn đấu ổn định sản xuất nhanh nhất khi điện lưới được cấp trở lại.

Chung cư công nhân Cẩm Đông của Công ty Than Hạ Long - TKV tại TP. Cẩm Phả trong những ngày bão công nhân không đi làm được, Công ty đã bố trí ăn nghỉ chu đáo cho các công nhân ở chung cư và công nhân ngoài vào ở nhờ do bên ngoài không có điện, nước, mạng viễn thông. Cũng như những người đang thu dọn bãi chiến trường ngổn ngang do bão Yagi tại khắp các nơi ở Quảng Ninh, những nữ công nhân ở đây đang thu dọn vệ sinh ở khu Chung cư Cẩm Đông cũng còn chưa kịp dọn xong nhà mình sau bão.

Trong căn phòng chung cư khang trang, sạch sẽ có 3 thợ lò thuộc Phân xưởng KT10 đến từ Hà Giang là Giàng Vần Vư (38 tuổi), Giàng Mý Tệnh (23 tuổi), Vàng A Tùng (24 tuổi) đang nghỉ ngơi và lướt mạng dù chập chờn lúc có lúc không. Thợ lò Giàng Vần Vư, người dân tộc Mông tâm sự, mỗi tháng làm khoảng 22-23 công thì thu nhập được tầm hơn 23 triệu đồng. Số tiền này đa phần được gửi về quê cho vợ và 3 con. 

“Khi có bão, mất điện không đi làm được, Công ty bố trí cho chúng tôi ở chung cư được ăn uống, nghỉ ngơi rất chu đáo. Không về được nhà nhưng vẫn gọi điện được về thăm hỏi và nhắn nhủ vợ, con cứ yên tâm, hết bão sẽ lại đi làm, cũng mừng vì vợ con, mọi người ở nhà đều ổn cả - Giàng Vần Vư chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch công đoàn Công ty Than Hạ Long Đỗ Văn Hùng cho biết, dù chưa có điện lưới để sản xuất nhưng Công ty vẫn chạy máy phát hàng ngày để bơm nước, thông gió hầm lò. Mỗi ngày, riêng chi phí tiền dầu cho chạy máy phát khoảng 800 triệu đồng. “Quan điểm của lãnh đạo Công ty là 800 triệu đồng cũng chấp nhận vì nếu không bơm nước liên tục trong mỏ thì sẽ dẫn tới khả năng ngập mỏ, khi ấy còn thiệt hại hơn rất nhiều”, ông Hùng nói. 

Hiện, Công ty Than Hạ Long có 2.100 thợ lò trong tổng số 3.700 người lao động, Công ty bố trí khoảng 270 CNLĐ làm nhiệm vụ cơ điện, trực máy bơm, thông gió, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng sản xuất ngay khi có điện lưới trở lại.

Ngoài số người lao động ở tập trung tại Chung cư Cẩm Đông và Hà Ráng, trước bão Công ty cũng đã rà soát kỹ tình hình các gia đình người lao động còn lại, bố trí ăn nghỉ tại chung cư nếu có nhu cầu và đã động viên thăm hỏi kịp thời các gia đình bị thiệt hại, gặp khó khăn do bão. 

Với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Tập đoàn và sự nỗ lực của các đơn vị trong công tác phòng chống, ứng phó với bão số 3, sự chung tay chăm lo cho người lao động, sự vào cuộc của địa phương, những thiệt hại do bão sẽ sớm được khắc phục, người lao động sẽ sớm trở lại làm việc, ổn định và phát triển sản xuất.

Xem thêm

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được DOT Property Vietnam Awards 2026 vinh danh ở hạng mục Best Real Estate Service Firms Vietnam 2026 (Công ty dịch vụ bất động sản tốt nhất Việt Nam 2026). Đây là năm thứ 3 liên tiếp ROX Lease được vinh danh tại giải thưởng này, đánh dấu những nỗ lực của một doanh nghiệp đã tạo ra giá trị bền vững cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị khách thuê.

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,1 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, Phân Bón Cà Mau còn tiếp thêm động lực cho bà con nông dân qua chương trình "Mùa Vàng Thắng Lớn". 5 năm qua, hành trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” đã mang lại giá trị thiết thực cho bà con, để những lo toan nhường chỗ cho nụ cười trúng mùa, trúng thưởng khắp mọi miền.

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) đã tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống băng tải vận chuyển phân bón tại Tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ. Công trình đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng trong hiện đại, tự động hóa sản xuất, nâng cao năng lực và tốc độ vận chuyển sản phẩm, đáp ứng linh hoạt và kịp thời nhu cầu luân chuyển, xuất hàng của Nhà máy.

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

(CLO) Lượng khí đốt dự trữ thấp cùng tình trạng thiếu hụt dầu diesel đang làm gia tăng nguy cơ thiếu nhiên liệu tại châu Âu trước mùa đông 2026/27. Trong bối cảnh vẫn phụ thuộc lớn vào năng lượng nhập khẩu, khu vực này đứng trước nguy cơ chịu thêm áp lực về giá năng lượng và an ninh nguồn cung.

Cỡ chữ bài viết: