Điều chỉnh kích thước chữ

Tokyo xem xét việc thử nghiệm thuốc Ivermectin trong điều trị COVID-19

(CLO) Chính quyền thủ đô Tokyo có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc chống ký sinh trùng Ivermectin tại các bệnh viện công để đánh giá hiệu quả chống lại COVID-19.

Audio
Chính quyền thủ đô Tokyo có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc chống ký sinh trùng Ivermectin để đánh giá hiệu quả của nó trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nhẹ. Ảnh: Reuters

Chính quyền thủ đô Tokyo có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc chống ký sinh trùng Ivermectin để đánh giá hiệu quả của nó trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nhẹ. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành trên những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Bệnh nhân nhập viện hầu hết có các triệu chứng ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng. Chính quyền thành phố sẽ hoàn thiện các chi tiết của nghiên cứu, bao gồm quy mô và thời gian thử nghiệm lâm sàng, sau khi tình hình nhiễm trùng lắng xuống.

Chính phủ Tokyo hy vọng sẽ hỗ trợ các thử nghiệm sử dụng một số giường tại các bệnh viện công. Ivermectin sẽ được đưa cho những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ, để so sánh các phản ứng với các phương pháp điều trị khác.

Các thí nghiệm với tế bào cho thấy Ivermectin có tác dụng ức chế sự phát triển của COVID-19.

Nếu Iivermectin ở dạng viên nén và dễ sử dụng, được xác nhận là có hiệu quả, nó dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho các bệnh nhân chăm sóc tại nhà, nhóm đối tượng có số lượng bệnh nhân đang tăng lên ở Tokyo.

Bệnh viện Đại học Kitasato bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Ivermectin vào tháng 9 năm ngoái. Bệnh viện thông báo sẽ dùng thuốc cho 240 bệnh nhân vào cuối tháng 3 để xem có rút ngắn thời gian bệnh nhân phản ứng chuỗi polymerase âm tính hay không.

Các thử nghiệm lâm sàng của Ivermectin đã được thực hiện cho mục đích điều trị và phòng ngừa ở các quốc gia như Nhật Bản, Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Ivermectin được phát triển bởi giáo sư danh dự Satoshi Omura của Đại học Kitasato, ông đã giành giải Nobel năm 2015 về sinh lý học và y học.

Thuốc đã chứng tỏ hiệu quả trong việc tiêu diệt các bệnh nhiễm ký sinh trùng ở châu Phi và các khu vực khác. Nó đã được dùng cho hàng tỷ người và không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo.

Mai Bùi