Điều chỉnh kích thước chữ

TP Hà Nội đang thiếu 20.000 bộ kit test nhanh SARS-CoV-2

(CLO) Hiện nay, TP Hà Nội vẫn còn trên 19.000 người đã đăng ký test SARS-CoV-2 nhưng chưa được thực hiện do Thành phố không còn các bộ kit test nhanh.

Audio

Sự kiện: virus SARS-CoV-2

Bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 do Học viện Quân y chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 do Học viện Quân y chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội vào chiều 1/8, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 14 giờ ngày 1/8, thành phố Hà Nội đã thống kê được 72.257 người trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay, tăng thêm 18.507 người so với kết quả rà soát trước đó.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đến 16 giờ chiều 1/8, các trạm y tế phường, xã trên địa bàn đã thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 cho 49.829 người trở về từ Đà Nẵng, vẫn còn trên 19.000 người đã đăng ký nhưng chưa được thực hiện.

Trong số 49.829 trường hợp đã được test nhanh SARS-CoV-2, có 11 trường hợp có kết quả dương tính, song kết quả xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR lại cho thấy 10 người âm tính với SARS-CoV-2, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ngoài các bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 đã cấp cho trung tâm y tế các quận huyện, hiện nay, thành phố không còn các bộ kit test nhanh. Do đó, những người từ Đà Nẵng trở về cần chủ động cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện ho, sốt... thì phải đến ngay cơ sở y tế khám để được điều trị.

Liên quan đến việc test nhanh  cho người dân trở về từ Đà Nẵng, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu Sở Y tế làm việc với Bộ Y tế để được khẩn trương cấp thêm 20.000 test nhanh để xét nghiệm cho những người từ Đà Nẵng trở về, đảm bảo đúng đối tượng, ưu tiên cho những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 trở lại đây, cố gắng hoàn thành việc test nhanh trong ngày 2/8.

Báo cáo kết quả test nhanh cho người dân trở về từ Đà Nẵng, đại diện các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, cho biết, số lượng người dân đăng ký test nhanh SARS-CoV-2 tăng cao, hiện vẫn còn nhiều người đăng ký nhưng chưa được xét nghiệm nên các địa phương mong muốn sớm được cung cấp đủ bộ test nhanh để hoàn thành việc xét nghiệm theo đúng kế hoạch.

T.Toàn