TP HCM bố trí phòng riêng cho 6 thí sinh bị tai nạn thi vào lớp 10

(CLO) Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM đã bố trí các phòng riêng tại điểm thi có thí sinh bị tai nạn. Các phòng thi này đều bố trí camera và 1 cán bộ giáo viên chuyên không cùng môn thi, thuộc trường khác ngoài quận coi thi; đồng thời có cán bộ y tế theo dõi.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM mới đây đã thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn thành phố. 

tp hcm bo tri phong rieng cho 6 thi sinh bi tai nan thi vao lop 10 hinh 1

Các thí sinh bị tai nạn được bố trí phòng riêng

Bài liên quan

Những điểm lưu ý cho thí sinh dự thi lớp 10 công lập Hà Nội

Hơn 25.000 thí sinh Hải Phòng tham gia Kỳ thi vào lớp 10

Bắc Ninh có 53 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập không chuyên năm học 2024-2025

Nhóm đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có tổng số thí sinh tham dự là 98.681 em. Trong đó, có 6 thí sinh dù bị tai nạn nhưng vẫn tham gia kỳ thi. 

Các thí sinh đăng ký xét 3 nguyện vọng thường là 98.681; đăng ký xét nguyện vọng chuyên là 7.622. Sở GD&ĐT TP HCM đã bố trí 158 điểm thi, trong đó có 11 điểm thi chuyên, với 4.334 phòng.

Tại điểm thi có thí sinh bị tai nạn, Sở GD&ĐT TP HCM đã bố trí các phòng riêng. Các phòng thi này đều bố trí camera và 1 cán bộ giáo viên chuyên không cùng môn thi, thuộc trường khác ngoài quận coi thi; đồng thời có cán bộ y tế theo dõi.

Sở GD&ĐT TP HCM cũng lưu ý các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; ê ke; thước vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác). 

Thí sinh bị cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/6. Theo Sở GD&ĐT TP HCM, để phục vụ mùa thi, thành phố huy động 13.539 giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.370 nhân viên, bảo vệ, công an...

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: