TP.HCM có 4 phường lọt “top” vi phạm giao thông toàn quốc

(CLO) Trong danh sách 10 phường, xã có số người vi phạm TTATGT cao nhất từ tháng 7 đến tháng 9/2025, TP.HCM chiếm gần một nửa, bên cạnh Thái Nguyên, Quảng Ninh, Đà Nẵng và một số địa phương khác.

Trên cơ sở phân tích dữ liệu tập trung lưu trữ tại Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), trong hai tháng (từ 1/7 đến 1/9/2025), cơ quan chức năng đã thống kê 10 phường, xã trên cả nước có số người vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nhiều nhất.

Trung tâm giám sát giao thông qua hệ thống camera (ảnh Cục CSGT).
Trung tâm giám sát giao thông qua hệ thống camera (ảnh Cục CSGT).

Đứng đầu danh sách là phường Phan Đình Phùng (Thái Nguyên) với 2.189 trường hợp vi phạm. Tiếp đến là phường Mạo Khê (Quảng Ninh) ghi nhận 1.768 trường hợp, và phường Bắc Giang (Bắc Ninh) với 1.609 trường hợp.

Một số địa phương khác cũng nằm trong nhóm có nhiều trường hợp vi phạm gồm: Phường Thanh Khê (Đà Nẵng): 1.558 trường hợp; Phường Quy Nhơn (Gia Lai): 1.482 trường hợp; Phường Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk): 1.478 trường hợp; Phường Chánh Hưng (TP Hồ Chí Minh): 1.467 trường hợp; Phường Bình Đông (TP Hồ Chí Minh): 1.466 trường hợp; Phường Phú Định (TP Hồ Chí Minh): 1.437 trường hợp; Phường Bình Hưng Hoà (TP Hồ Chí Minh): 1.428 trường hợp.

Theo Cục CSGT, số liệu trên được tổng hợp từ cơ sở dữ liệu xử phạt vi phạm hành chính và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phản ánh chính xác tình hình vi phạm giao thông theo nơi thường trú của người dân.

Việc phân tích dữ liệu TTATGT có ý nghĩa quan trọng trong công tác chỉ đạo, phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời là căn cứ để các địa phương xây dựng giải pháp đồng bộ, lập lại trật tự an toàn trên địa bàn.

Cục CSGT cho biết sẽ thường xuyên công bố số liệu thống kê về TTATGT, giúp người dân và chính quyền các cấp nắm bắt tình hình, chủ động triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn giao thông tại địa phương.

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cỡ chữ bài viết: