TP. HCM đã chi 12.000 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 8 triệu người dân

(CLO) Số liệu thống kê trên được đại diện Sở LĐTB-XH TP. HCM thông tin tại cuộc họp báo vào chiều 22/11. Theo đó đến ngày 22/11, TP. HCM đã hỗ trợ cho hơn 8 triệu người dân với số tiền hơn 12.000 tỷ đồng.

Chiều 22/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. 

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM cho biết, tính đến nay đã có 37.949 lao động đã quay trở lại làm việc.

tp hcm da chi 12000 ty dong ho tro cho hon 8 trieu nguoi dan hinh 1

Trong đó lại, khu vực miền Tây có hơn 14.745 lao động, Tây Nguyên 748 người, khu vực Tây Nam Bộ hơn 22.000 người.

Ông Lâm cho hay, số liệu thống kê đến ngày 22/11, TP. HCM đã hỗ trợ cho hơn 8 triệu đối tượng với số tiền hơn 12.000 tỷ đồng. Còn hỗ trợ theo quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, TP. HCM đã giải quyết cho 45.594 doanh nghiệp với hơn 1 triệu lao động. Tổng số tiền là 3.900 tỷ đồng.

Hiện nay, TP. HCM đang phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng các tỉnh để đưa người lao động quay lại làm việc. Đồng thời Sở LĐTB-XH sẽ thông tin về nhu cầu, ngành nghề tuyển dụng, cũng như mức lương để người dân nắm rõ.

Về thị trường lao động từ nay đến cuối năm, ông Lâm cho rằng sẽ hoạt động ổn định, hiện số doanh nghiệp hoạt động trở lại TP. HCM đạt hơn 96%.

Liên quan đến lĩnh vưc sản xuất hàng hóa, ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó giám đốc Sở Công Thương TP. HCM cho biết, hiện nay 100% các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất lương thực thực phẩm đã quay lại hoạt động, với công suất khoảng 85%, riêng các doanh nghiệp sản xuất có xuất khẩu đạt công suất 100%.

Về công tác hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông Tú cho biết từ giữa tháng 9, UBND TP. HCM đã đề ra kế hoạch 3066 nhằm có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như: Tín dụng, mở rộng thị trường, đào tạo nhân lực, hỗ trợ kết nối cung cầu...

Theo ông Tú, Sở Công Thương cũng tiếp tục kết nối ngân hàng với doanh nghiệp để hỗ trợ các đơn vị phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch đồng thời đề xuất TP tổ chức chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm.

Về tình hình hoạt động của các chợ trên địa bàn TP, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết trong ngày 22/11, tổng lượng hàng hóa về 3 chợ đầu mối là 3.051 tấn, có 180/234 chợ truyền thống đã mở cửa trở lại, dự kiến trong tuần có thêm 3 chợ hoạt động thêm.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: