Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM dành gần 1.135 tỷ đồng để triển khai chương trình sữa học đường

(CLO) TP.HCM sẽ triển khai chương trình sữa học đường ngay trong năm học 2018-2019, đối với trẻ em mẫu giáo và thí điểm đối với học sinh lớp 1 tại 5 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh. Và từ năm học 2019 - 2020 sẽ thực hiện đại trà với những đối tượng này tại tất cả các quận huyện.

leftcenterrightdel
TP.HCM đưa ra mục tiêu sẽ có 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học các trường tham gia đề án này. Ảnh minh họa. 

Ước tính kinh phí để thực hiện chương trình sữa học đường là gần 1.135 tỷ đồng. Đây là một trong những nội dung chính được UBND TP.HCM đưa ra trong tờ trình tại kỳ họp thứ 10, kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM sáng nay (8/10).

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, thời gian qua, Sở GD-ĐT thành phố đã tổ chức lấy ý kiến cha mẹ học sinh về đề án. Trong đó, phát ra 260.695 phiếu, thu về gần 232.000 phiếu, nhận được 84,4% đồng thuận cho trẻ uống sữa tại trường 5 lần/tuần.

UBND TP.HCM đặt mục tiêu 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học các trường tham gia đề án được uống sữa theo chương trình sữa học đường. Cụ thể, mỗi học sinh sẽ uống mỗi ngày 1 hộp, mỗi tuần uống 5 lần. 

Về khoản kinh phí gần 1.135 tỷ đồng để thực hiện chương trình, ngân sách nhà nước và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ hơn 50%, phụ huynh đóng gần 50% kinh phí. Học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; học sinh sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Về chương trình sữa học đường, TP.HCM đưa ra mục tiêu sẽ có 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học các trường tham gia đề án này. Từ đề án, TP.HCM đặt mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em mẫu giáo và học sinh tham gia xuống dưới 4,4%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học xuống dưới 6,8%.

Riêng đối với học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và các học sinh sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đang học tại các trường thực hiện đề án sẽ được hỗ trợ 50% từ ngân sách của thành phố, 50% còn lại sẽ kêu gọi các doanh nghiệp cung cấp sữa giúp đỡ.

 

Minh Châu