TP. HCM đưa người miền Trung về quê bằng tàu hỏa từ ngày 15/10

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là người dân có nhu cầu về quê; hoặc đối tượng ưu tiên (trường hợp địa phương giới hạn số lượng tiếp nhận) là người trên 65 tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người khuyết tật, người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14-21 ngày, F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng có giấy xác nhận.

tp hcm dua nguoi mien trung ve que bang tau hoa tu ngay 15 10 hinh 1

TP. HCM đưa người miền Trung về quê bằng tàu hỏa từ ngày15/10. Ảnh: minh họa

Thời gian tổ chức đoàn đi từ ngày 15 đến 30/10 đối với các quận, huyện, TP. Thủ Đức. Riêng quận Bình Tân, việc khởi hành diễn ra sớm hơn, từ 13 đến 30/10. Các địa phương rà soát danh sách người dân về quê từ hôm nay.

Về quy trình tiếp nhận thông tin người dân, các địa phương thực hiện theo 6 bước. Bước 1, thống kê nhu cầu người dân và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Bước 2, liên hệ chính quyền địa phương nơi người dân đăng ký để thông báo về kế hoạch, danh sách được duyệt cho người dân.

Bước 3, đảm bảo y tế cho người dân. Bước 4, hỗ trợ phần ăn đi đường cho người dân. Bước 5, tổ chức di duyển theo kế hoạch. Bước 6, hỗ trợ gói an sinh cho các địa phương có người dân đăng ký về quê.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo TP cũng thuyết phục người dân ở lại địa bàn vì làn sóng người dân từ TP. HCM trở về các tỉnh, thành đang quá tải. Trong khi công tác tiêm chủng của các địa phương chưa được phủ đều, tỷ lệ còn thấp nên người dân trở về từ vùng dịch có khả năng mang theo mầm bệnh lây lan cho gia đình, địa phương.

Do đó, Ban chỉ đạo giao Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP xây dựng phương án chăm lo, hỗ trợ nhóm người yếu thế, đặc biệt là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai...

Xem thêm

Hải Phòng: Bão số 4 gây mưa lớn gây ngập úng diện rộng và sạt lở đất tại nhiều khu vực

Hải Phòng: Bão số 4 mưa lớn gây ngập úng diện rộng và sạt lở đất tại nhiều khu vực

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 di chuyển chậm trên vùng biển phía Bắc đảo Bạch Long Vĩ kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, từ ngày 19/8 đến chiều 23/8, thành phố Hải Phòng tiếp tục trải qua đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Lượng mưa tích lũy tại nhiều trạm đã vượt mức 250 mm, riêng đảo Bạch Long Vĩ đạt 326,5 mm, khiến hàng loạt xã, phường ghi nhận thiệt hại do ngập úng cục bộ và sạt lở đất.

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo sau phản ánh xả nước thải ra môi trường

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi nồng nặc và dấu hiệu xả nước thải ra môi trường tại trang trại chăn nuôi heo ở xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. UBND xã Hải Lăng đã lập đoàn kiểm tra. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thực tế.

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

(CLO) Nơm cá cầu may tại Bàu Cùn là một trong những hoạt động thuộc chương trình lễ hội Đền Nam Quan, Đền Lý Vực. Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương. Khi hiệu lệnh vang lên, hàng trăm nơm thủ lội bùn, dùng nơm bắt cá lấy may.

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

(CLO) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân cung cấp thông tin liên quan đến khu vực Pháo đài K30 hoặc các liệt sĩ từng chiến đấu, công tác tại đây, nhằm phục vụ công tác xác minh, xác định danh tính các liệt sĩ.

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

(CLO) Đối lập với nhịp sống ồn ào, tấp nập ngoài phố thị, khi bước vào khu lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai không gian trở nên yên tĩnh, tôn nghiêm. Bên trong nhà lưu niệm là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của nữ trung anh kiệt. Mỗi hiện vật là một lát cắt lịch sử, khắc họa một nhân cách lớn – người từng làm thư ký cho lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại Sài Gòn – Chợ Lớn trước Cách mạng tháng Tám.

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

(CLO) Những nội dung giật gân, lệch chuẩn, thậm chí sai lệch hoặc vi phạm pháp luật vẫn có thể thu hút hàng loạt lượt xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Đằng sau sự lan truyền ấy không chỉ là hành vi của người tạo nội dung, mà còn có sự tham gia của người dùng, cơ chế phân phối của nền tảng và những lợi ích kinh tế từ sự chú ý.

Cỡ chữ bài viết: