Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Quận, huyện chủ động quyết định công trình được phép hoạt động trở lại

(CLO) Các công trình xây dựng trên địa bàn TP. HCM được tiếp tục hoạt động trên cơ sở tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng, chống dịch tại công trình trên địa bàn được UBND thành phố ban hành.

Audio

Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản 8989/SXD-TT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại công trình xây dựng trên địa bàn thành phố. 

tp hcm quan huyen chu dong quyet dinh cong trinh duoc phep hoat dong tro lai hinh 1
Bài liên quan

Theo đó, Sở Xây dựng giao UBND TP. Thủ Đức, UBND các quận huyện; thủ trưởng các Sở ngành, các ban quản lý khu đô thị, các khu chế xuất và công nghiệp, khu công nghệ cao… căn cứ tình hình an toàn phòng chống dịch tại địa phương, chủ trì, xem xét, quyết định cho phép công trình xây dựng trên địa bàn được tiếp tục hoạt động trên cơ sở tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng, chống dịch tại công trình trên địa bàn được UBND TP. HCM ban hành.

Yêu cầu chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân được phép hoạt động xây dựng chấp hành nghiêm hướng dẫn phòng, chống dịch trên công trường xây dựng; tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng; các quy định của cơ quan chuyên môn về phòng chống dịch Covid-19; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ vào thứ Năm hàng tuần về công tác phòng, chống dịch tại công trình cho UBND cấp xã nơi có công trình xây dựng.

Ngoài ra, UBND TP. Thủ Đức, UBND các quận, huyện và các ban quản lý khu đô thị, khu công nghiệp phải gửi Sở Xây dựng gửi Sở Xây dựng danh sách các công trình được phép xây dựng đính kèm danh mục tiêu chí phê duyệt công trình được phép thi công và báo cáo vào thứ 6 hàng tuần về công tác phòng, chống Covid-19 tại công trình xây dựng trên địa bàn quản lý.

Đồng thời, cử nhân sự tham gia công tác phối hợp kiểm tra hoạt động xây dựng và công tác phòng, chống dịch tại công trình, sau đó trình Sở Xây dựng lập kế hoạch phối hợp kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ có ý kiến xem xét công trình đủ điều kiện để được tiếp tục thi công hay buộc ngừng thi công.

UBND TP. Thủ Đức, UBND các quận, huyện chủ trì lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm (nếu có) đối với công trình thi công không đảm bảo an toàn, vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Sở Xây dựng còn đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng, quyết định dừng ngay lập tức và xử lý vi phạm nếu công trình thi công không đảm bảo an toàn, vi phạm phòng, chống dịch.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thắng đậm 4-0 Hoffenheim, Bayern Munich duy trì ngôi đầu Bundesliga

(CLO) Trận thắng đậm với tỷ số 4-0 trước Hoffenheim, Bayern Munich tiếp tục duy trì ngôi đầu BXH Bundesliga với 22 điểm sau 9 vòng đấu.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 23/10-2/11): Nam Bộ, Tây Nguyên mưa vào chiều tối

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 23/10-2/11): Nam Bộ, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 24/10: Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên có nơi mưa to và dông, Nam Bộ mưa to cục bộ

(CLO) Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên (Kon Tum và phía Bắc Gia Lai) trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định trận West Ham vs Tottenham, 20h00 ngày 24/10, dự đoán vòng 9 Premier League 2021/22

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu giữa West Ham vs Tottenham, 20h00 ngày 24/10 vòng 9 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu West Ham vs Tottenham cùng các chuyên gia phân tích.

“Đè bẹp” Norwich, Chelsea vững ngôi đầu cùng 7 bàn thắng

(CLO) Không quá vất vả, Chelsea đã có cho mình 7 bàn thắng vào lưới Norwich để tiếp tục xây chắc ngôi đầu bảng xếp hạng sau vòng 9 Premier League. Norwich tiếp tục chôn chân ở cuối bảng.

Đánh tráo dây chuyền ở tiệm vàng để lừa lấy hơn 74 triệu đồng

(CLO) Giả vờ bán sợi dây chuyền thật, nhưng trong lúc chủ hiệu vàng không để ý, đối tượng đã đánh tráo bằng sợi dây chuyền giả, rồi nhận hơn 74 triệu đồng của ông chủ hiệu vàng và nhanh chóng biến mất.

Mưa 4 tiếng đồng hồ, ô tô chết máy hàng loạt, trung tâm TP. HCM ngập thành... sông

(CLO) Sau cơn mưa gần 4 tiếng, nhiều con đường trên địa bàn TP. HCM ngập sâu. Có nơi xe ô tô chết máy hàng loạt, "xếp hàng" trên đường.

3 lái xe Cục QLTT Bình Định bị khởi tố do sử dụng vé thu phí đường bộ giả

(CLO) 3 lái xe của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã sử dụng vé giả cho các ô tô, để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm không phải trả phí đường bộ, gây thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.  

Việt Nam giành giải thưởng danh giá về du lịch

(CLO) Vượt qua 8 đối thủ mạnh đến từ châu Á, Việt Nam vừa được World Travel Award trao giải thưởng danh giá về du lịch là "Điểm đến hàng đầu châu Á". Kết quả dựa trên phiếu bầu của các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng.