Điều chỉnh kích thước chữ

Tái khởi động một số dự án nhà ở tại TP. Thủ Đức

(CLO) Một số công trình xây dựng nhà ở trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM) chính thức được tái khởi động trong điều kiện đáp ứng đủ các tiêu chuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Sáng 23/9, TP. Thủ Đức đã tổ chức Lễ tái khởi công một sô công trình xây dựng nhà ở với sự tham dự ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cùng lãnh đạo ban ngành. 

Cụ thể, 3 dự án nhà ở được phép tái khởi công, gồm: Công trình xây dựng nhà ở (thuộc phường Phú Hữu) do Công ty Khang Điền làm chủ đầu tư; Công trình Khu đô thị Sài Gòn Bình An; Công trình khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư, CTCP Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) là đơn vị phát triển dự án.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 1

Lãnh đạo UBND TP. HCM và TP. Thủ Đức làm thực hiện lễ khởi công dự án khu nhà ở tại phường Phú Hữu. Ảnh: Thái Sơn

Tại buổi Lễ, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, thực hiện theo chỉ đạo chung của UBND TP. HCM trong đó có khu vực an toàn “vùng xanh” thì được khuyến khích xem xét hoạt động trở lại một số hoạt động sản xuất kinh doanh. Hôm nay, TP. Thủ Đức tổ chức Lễ tái khởi công một số công trường xây dựng trên địa bàn.

Hoạt động này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trước hết là tạo đà cho những hoạt động sắp tới dự kiến sẽ triển khai sau ngày 1/10 năm nay. Bên cạnh đó, công trường hoạt động trở lại sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động; tăng tốc độ các dự án và sớm đưa các dự án bất động sản trở lại hoạt động, đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP. Thủ Đức trong thời gian sắp tới.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 2

Ông Hoàng Tùng trả lời các phóng viên báo đài. Ảnh: Thái Sơn

Theo ông Hoàng Tùng, việc khởi công xây dựng các công trình phải đảm bảo tuyệt đối các yếu tố phòng chống dịch bệnh. "Chúng ta phải sản xuất an toàn và khi an toàn mới sản xuất", ông Tùng khẳng định.

Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cũng chia sẻ thêm, chính quyền Thủ Đức luôn đồng hành cùng với nhà đầu tư, nhà thầu; trong công tác phòng chống dịch bệnh, TP. Thủ Đức sẽ có những bảng hướng dẫn cụ thể, để cùng kiểm tra, cùng giám sát để kịp thời ứng phó với những vấn đề phát sinh.

Bên cạnh, theo ông Hoàng Tùng, ngoài những nhà đầu tư, nhà thầu tái khởi công hôm nay thì TP. Thủ Đức đang tiếp tục xem xét thêm nhiều ngành nghề khác, như các ngành nghề sản xuất có nhiều công nhân cũng như các hoạt động thương mại dịch vụ.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 3

Nhân lực và vật lực sẵn sàng cho việc tái khởi công. Ảnh: Thái Sơn

"TP. Thủ Đức đang từng bước theo lộ trình, khu vực nào an toàn thì chúng tôi tạo điều kiện cho phép các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, người dân tái khởi khởi động trở lại để chúng ta nhanh chóng đạt được tình trạng bình thường mới trong thời gian tới", ông Hoàng Tùng nói.

Theo UBND TP. Thủ Đức, những lĩnh vực được bắt đầu thí điểm tái khởi công tại các "vùng xanh" gồm: Công trường xây dựng; Dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập; Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y.

Các dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải và cung ứng linh kiện, phụ tùng phục vụ hoạt động này và sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm cũng được thí điểm hoạt động trở lại.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 4

Sau khi dự Lễ tái khởi động các công trình, ông Lê Hòa Bình đã đến thị sát tại cầu Thủ Thiêm 2. Ảnh: Thái Sơn

Sau khi dự Lễ tái khởi động một số công trình, Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình đã có buổi thị sát cầu Thủ Thiêm 2 đang thi công. Tại đây, ông Bình yêu cầu nhà đầu tư, nhà thầu thi công phải tăng tốc các hạng mục, nhằm đạt tiến độ và lộ trình đề ra.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo Sở GTVT giám sát cùng với nhà thầu thi công phải tăng tốc các hạng mục, để đến 30/4/2022 khánh thành cầu Thủ Thiêm 2, phục vụ kết nối giao thông của TP và việc đi lại của người dân.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Điều gì đang đe dọa tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26?

(CLO) Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên hợp quốc tại Glasgow tới đây sẽ buộc các nhà lãnh đạo thế giới ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch, ổn định nhiệt độ toàn cầu và đóng góp tài chính để ứng phó với thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Học sinh thích thú về

(CLO) Những ngày gần đây, học sinh trường THCS Cù Chính Lan (phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá) thích thú khi được thầy hiệu trưởng trồng "cây điều ước" giữa sân trường mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 15 châu Á sau 2 năm

(CLO) Sau những thành tích không mấy khả quan, đội tuyển Việt Nam đã bị đánh bật khỏi top 15 châu Á sau 2 năm. Trước đó, tuyển Việt Nam có 24 tháng liên tiếp (10/2019 – 9/2021) nằm trong top 15 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Hungary

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Sau Covid-19, EU sẽ thay đổi các quy tắc ngân sách để giữ đồng euro

(CLO) Vào hôm nay (19/10), Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để xem xét điều chỉnh quy tắc ngân sách, phù hợp với việc nợ công tăng cao sau đại dịch Covid-19, đồng thời các quốc gia còn phải chịu chi phí khổng lồ khi chuyển đổi sang nền “kinh tế xanh”.

TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Bình Thuận phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không hợp pháp

(CLO) Ngày 19/10, cơ quan chức năng Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc không hợp pháp.

Chính thức miễn học phí cho học sinh TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM đã thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách miễn học phí, hỗ trợ học phí học kỳ I (năm học 2021-2022), đối với học sinh tại TP. HCM.

Hòa Bình: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch COVID-19

(CLO) Tỉnh Hòa Bình quyết định dừng hoạt động tại các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COVID-19.