Tái khởi động một số dự án nhà ở tại TP. Thủ Đức

(CLO) Một số công trình xây dựng nhà ở trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM) chính thức được tái khởi động trong điều kiện đáp ứng đủ các tiêu chuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 23/9, TP. Thủ Đức đã tổ chức Lễ tái khởi công một sô công trình xây dựng nhà ở với sự tham dự ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cùng lãnh đạo ban ngành. 

Cụ thể, 3 dự án nhà ở được phép tái khởi công, gồm: Công trình xây dựng nhà ở (thuộc phường Phú Hữu) do Công ty Khang Điền làm chủ đầu tư; Công trình Khu đô thị Sài Gòn Bình An; Công trình khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư, CTCP Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) là đơn vị phát triển dự án.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 1

Lãnh đạo UBND TP. HCM và TP. Thủ Đức làm thực hiện lễ khởi công dự án khu nhà ở tại phường Phú Hữu. Ảnh: Thái Sơn

Tại buổi Lễ, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, thực hiện theo chỉ đạo chung của UBND TP. HCM trong đó có khu vực an toàn “vùng xanh” thì được khuyến khích xem xét hoạt động trở lại một số hoạt động sản xuất kinh doanh. Hôm nay, TP. Thủ Đức tổ chức Lễ tái khởi công một số công trường xây dựng trên địa bàn.

Hoạt động này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trước hết là tạo đà cho những hoạt động sắp tới dự kiến sẽ triển khai sau ngày 1/10 năm nay. Bên cạnh đó, công trường hoạt động trở lại sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động; tăng tốc độ các dự án và sớm đưa các dự án bất động sản trở lại hoạt động, đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP. Thủ Đức trong thời gian sắp tới.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 2

Ông Hoàng Tùng trả lời các phóng viên báo đài. Ảnh: Thái Sơn

Theo ông Hoàng Tùng, việc khởi công xây dựng các công trình phải đảm bảo tuyệt đối các yếu tố phòng chống dịch bệnh. "Chúng ta phải sản xuất an toàn và khi an toàn mới sản xuất", ông Tùng khẳng định.

Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cũng chia sẻ thêm, chính quyền Thủ Đức luôn đồng hành cùng với nhà đầu tư, nhà thầu; trong công tác phòng chống dịch bệnh, TP. Thủ Đức sẽ có những bảng hướng dẫn cụ thể, để cùng kiểm tra, cùng giám sát để kịp thời ứng phó với những vấn đề phát sinh.

Bên cạnh, theo ông Hoàng Tùng, ngoài những nhà đầu tư, nhà thầu tái khởi công hôm nay thì TP. Thủ Đức đang tiếp tục xem xét thêm nhiều ngành nghề khác, như các ngành nghề sản xuất có nhiều công nhân cũng như các hoạt động thương mại dịch vụ.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 3

Nhân lực và vật lực sẵn sàng cho việc tái khởi công. Ảnh: Thái Sơn

"TP. Thủ Đức đang từng bước theo lộ trình, khu vực nào an toàn thì chúng tôi tạo điều kiện cho phép các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, người dân tái khởi khởi động trở lại để chúng ta nhanh chóng đạt được tình trạng bình thường mới trong thời gian tới", ông Hoàng Tùng nói.

Theo UBND TP. Thủ Đức, những lĩnh vực được bắt đầu thí điểm tái khởi công tại các "vùng xanh" gồm: Công trường xây dựng; Dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập; Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y.

Các dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải và cung ứng linh kiện, phụ tùng phục vụ hoạt động này và sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm cũng được thí điểm hoạt động trở lại.

tai khoi dong mot so du an nha o tai tp thu duc hinh 4

Sau khi dự Lễ tái khởi động các công trình, ông Lê Hòa Bình đã đến thị sát tại cầu Thủ Thiêm 2. Ảnh: Thái Sơn

Sau khi dự Lễ tái khởi động một số công trình, Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình đã có buổi thị sát cầu Thủ Thiêm 2 đang thi công. Tại đây, ông Bình yêu cầu nhà đầu tư, nhà thầu thi công phải tăng tốc các hạng mục, nhằm đạt tiến độ và lộ trình đề ra.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo Sở GTVT giám sát cùng với nhà thầu thi công phải tăng tốc các hạng mục, để đến 30/4/2022 khánh thành cầu Thủ Thiêm 2, phục vụ kết nối giao thông của TP và việc đi lại của người dân.

Xem thêm

Broadway Place - Sống giữa tâm điểm trải nghiệm của Capital Square

Broadway Place - Sống giữa tâm điểm trải nghiệm của Capital Square

Giữa bức tranh phát triển sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng, những dự án không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà còn kiến tạo được hệ sinh thái sống hoàn chỉnh đang trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Tại Capital Square, Broadway Place nổi bật như một lựa chọn dành cho những cư dân yêu thích nhịp sống hiện đại, năng động khi nằm ngay trung tâm lõi tiện ích của toàn khu đô thị đẳng cấp quốc tế bên bờ sông Hàn.

Newtown Diamond: Tài sản ven biển tạo dòng tiền quanh năm

Newtown Diamond: Tài sản ven biển tạo dòng tiền quanh năm

Nửa đầu năm 2026, Đà Nẵng ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của ngành du lịch với sự gia tăng vượt trội của dòng khách quốc tế. Khi nhu cầu lưu trú ngày càng mở rộng, những bất động sản ven biển sở hữu vị trí chiến lược, hệ sinh thái dịch vụ đồng bộ và khả năng khai thác hiệu quả đang trở thành lựa chọn của dòng vốn hướng đến giá trị bền vững.

Xung đột Trung Đông làm nguội thị trường nhà ở Dubai

Xung đột Trung Đông làm nguội thị trường nhà ở Dubai

(CLO) Cuộc xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran đang làm giảm sức nóng của thị trường bất động sản Dubai khi người mua trì hoãn quyết định xuống tiền và nhiều doanh nghiệp tạm hoãn kế hoạch điều chuyển lãnh đạo, nhân sự đến Trung Đông.

Hue Legacy Residence: Tài sản đa giá trị giữa trung tâm đô thị di sản Huế

Hue Legacy Residence: Tài sản đa giá trị giữa trung tâm đô thị di sản Huế

Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn đề cao giá trị sử dụng thực, nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư mà còn có khả năng khai thác kinh doanh hiệu quả và gia tăng giá trị tài sản. Sở hữu vị trí trung tâm, bộ sưu tập giới hạn cùng thiết kế đa công năng và không gian sống đẳng cấp, Hue Legacy Residence kiến tạo một tài sản hội tụ trọn vẹn ba giá trị "an cư – sinh tài – tích sản".

HoREA đề xuất nới quy định cấm bán nhà 'giá phù hợp' trong 5 năm

HoREA đề xuất nới quy định cấm bán nhà 'giá phù hợp' trong 5 năm

(CLO) Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề xuất bổ sung trường hợp ngoại lệ cho phép người mua nhà ở thương mại giá phù hợp được bán lại căn nhà trong thời hạn 5 năm kể từ ngày nhận bàn giao nếu rơi vào tình huống bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

Nhà sáng lập Ecopark chính thức ra mắt phân khu Rừng Phượng thuộc đô thị Eco Retreat

Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat

Rừng Phượng thuộc phân khu Mùa Lễ hội – nằm tại cửa ngõ đại đô thị Eco Retreat, được phát triển theo nguyên tắc tạo không gian giáo dục toàn diện cho trẻ nhỏ, với điểm nhấn là trường phổ thông liên cấp Edison rộng 22.000m2, trường mầm non rộng 7.000m2 cùng hệ sinh thái sống trị liệu, phục hồi, tái tạo đặc trưng của Eco Retreat.

Danko Group: Kiến tạo đô thị, kích hoạt động lực phát triển vùng

Danko Group: Kiến tạo đô thị, kích hoạt động lực phát triển vùng

Trong bối cảnh đô thị hóa mới, các doanh nghiệp bất động sản đang dịch chuyển từ “bán nhà ở” sang kiến tạo không gian sống đồng bộ. Kiên định với chiến lược dài hạn, Danko Group biến mỗi khu đô thị quy mô lớn mang phong cách châu Âu thành một mắt xích chiến lược, kích hoạt động lực phát triển kinh tế - xã hội tại những vùng đất doanh nghiệp hiện diện.

Tiềm năng khai thác dòng tiền từ bất động sản ven sông Hàn

Tiềm năng khai thác dòng tiền từ bất động sản ven sông Hàn

Sông Hàn là biểu tượng cho dòng chảy văn hóa - lịch sử của Đà Nẵng, đồng thời là " trục vàng" phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, lễ hội quốc tế và dự án quy mô lớn, tạo nền tảng cho bất động sản ven sông phát huy giá trị khai thác bền vững.

Golf Living - Chuẩn sống của giới tinh hoa toàn cầu

Golf Living - Chuẩn sống của giới tinh hoa toàn cầu

Tại những cộng đồng thượng lưu trên thế giới, sân golf từ lâu đã vượt ra khỏi vai trò của một môn thể thao. Từ những biệt thự của giới siêu giàu nằm quanh fairway xanh mướt ở Indian Creek (Florida, Mỹ) đến những cộng đồng golf riêng tư tại Gold Coast (Australia), mô hình “Golf Living” - sống giữa sân golf - được xem là biểu tượng của phong cách sống tinh hoa và tầng lớp cư dân ưu tú toàn cầu.

Bất động sản Việt Nam vẫn đang phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Bất động sản Việt Nam vẫn đang phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

(CLO) Bất động sản là lĩnh vực đòi hỏi nguồn vốn trung và dài hạn, do đó theo đại diện của Ngân hàng Nhà nước, việc phụ thuộc quá nhiều vào tín dụng ngân hàng có thể làm gia tăng áp lực lên hệ thống tài chính và ảnh hưởng đến hiệu quả phân bổ nguồn lực của nền kinh tế.

Cỡ chữ bài viết: