Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM sẽ xử lý người đứng đầu địa phương nếu tiếp tục để xảy ra vi phạm tiếng ồn

(CLO) Địa phương cấp huyện, cấp xã nào để xảy ra vi phạm về tiếng ồn do buông lỏng quản lý, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thì tiến hành xem xét trách nhiệm, xử lý người đứng đầu.

Audio

Ngày 5/1, UBND TP. HCM có văn bản khẩn về việc chỉ đạo tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về ô nhiễm tiếng ồn. 

Theo UBND TP. HCM, trong thời gian qua TP, các ngành, các cấp đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp để xử lý vi phạm về tiếng ồn. Kết quả bước đầu đã có một số kết quả khả quan. Tuy nhiên gần đây, người dân và báo chí phản ánh tình trạng này, để tiếp tục quản lý hiệu quả các hoạt động, kinh doanh dịch vụ gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật.

tp hcm se xu ly nguoi dung dau dia phuong neu tiep tuc de xay ra vi pham tieng on hinh 1

Để tăng cường kiểm soát ô nhiễm về tiếng ồn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân, UBND TP. đề nghị thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức tiếp tục chủ động thực hiện hiệu quả các giải pháp, biện pháp xử lý nghiêm nhóm hành vi vi phạm; 

Ở địa phương cấp huyện, cấp xã nào để xảy ra vi phạm về tiếng ồn do buông lỏng quản lý, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thì tiến hành xem xét trách nhiệm, xử lý người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức.

UBND TP. HCM giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, đề xuất: áp dụng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương để ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND TP., UBND TP. về một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng,... nhằm xử lý hiệu quả vấn nạn này.

Giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường nghiên cứu các quy định pháp luật và thực trạng nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các thiết bị âm thanh (loa, âm ly,...) và công suất của các thiết bị này, tình hình xử lý vi phạm hành chính về hải quan, quản lý thị trường, thương mại có liên quan.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố tìm hiểu, tổng hợp các giải pháp, biện pháp về khoa học, kỹ thuật của các quốc gia trên thế giới về giảm thiểu tiếng ồn, đề xuất với UBND TP. xem xét thử nghiệm các giải pháp, biện pháp phù hợp.

Sở Y tế tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổng hợp tài liệu khoa học về ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe con người để làm cơ sở khoa học cho các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn nêu trên. 

Qua thực tiễn công tác xử lý vi phạm, UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức có trách nhiệm xây dựng, hướng dẫn các “mẫu chuẩn” về biện pháp phát hiện, xác định hành vi, nhóm hành vi vi phạm - biện pháp, nhóm biện pháp xử lý để thực hiện thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, thẩm quyền.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 28/1: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, mưa vài nơi, sương mù nhẹ, vùng núi có mưa rào. Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.

Trợ lý HLV Rene Meulensteen: “Tuyển Australia có chút bối rối trước Việt Nam ở hiệp 2”

(CLO) Đội tuyển Australia đã thắng đậm 4-0 trước Việt Nam trên sân nhà AAMI Park. Sau trận đấu này, trợ lý huấn luyện viên Rene Meulensteen đã có những đánh giá về trận cầu này.

Hành trình giành ngôi vị quán quân của Seachains

(CLO) Tối 26/1, Rap Việt mùa 2 chính thức khép lại với chiên thắng thuyết phục của Seachains (team Karik).

Các con đường Đông Nam Á nguy hiểm hơn cả Covid-19: Những điều đáng suy ngẫm

(CLO) Với tỷ lệ và số lượng người tử vong vì tai nạn giao thông cao hơn cả đại dịch Covid-19, Đông Nam Á quả đang sở hữu những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng còn một vấn đề khác: Một khi ĐNÁ đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, thì sao không thể ngăn được “đại dịch giao thông”?

Mỹ tăng cường sức ép với Trung Quốc ở Biển Đông

(CLO) Đầu tháng này, tàu USS Carl Vinson của Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận hải quân kéo dài 5 ngày với Nhóm sẵn sàng đổ bộ Essex (ARG) gần nhóm đảo Trường Sa đang có tranh chấp nóng bỏng trên Biển Đông.

Xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ và EU tiếp tục tăng trưởng

(CLO) Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2021 đạt 3,9 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2020.

Kính viễn vọng James Webb đã vào vị trí, và bây giờ chúng ta hãy chờ đợi!

(CLO) Kính viễn vọng không gian James Webb đã đi gần 1,6 triệu km để đến một điểm đến được chỉ định.

Hiệp hội Du lịch đề xuất giải pháp khôi phục du lịch quốc tế

(CLO) Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất Thủ tướng cho phép thực hiện các chính sách về visa như thời kỳ trước năm 2020 để tạo điều kiện khôi phục du lịch quốc tế.

Báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(CLO) Ngày 27/1, tại Hà Nội, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức mít-tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2022); trao khen thưởng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020) và tổng kết công tác Đảng năm 2021.