TP Huế: Học sinh toàn thành phố nghỉ học để tránh  bão số 12

(CLO) Trưa 22/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Huế, đã ban hành công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh ảnh hưởng của bão số 12.

Hiện nay bão số 12 (FENGSHEN) đổi hướng và có xu hướng mạnh lên, mưa lớn kéo dài ở Trung bộ từ ngày 22/10.

img_1761110248100_1761110265609(1).jpg
Học sinh trường Tiểu học An Hòa, (thành phố Huế) ra về sau giờ học trưa ngày 22/10.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Huế, Sở GD&ĐT thành phố thông báo tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nghỉ học từ chiều ngày 22/10 (thứ Tư) và ngày 23/10 (thứ Năm), nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Do ảnh hưởng của bão số 12, trong sáng 22/10, một số địa phương của TP Huế bị ngập đã chủ động cho học sinh nghỉ học. Tại xã Quảng Điền, học sinh thuộc các trường: Mầm non Xuân Dương, Mầm non Quảng Phước; Tiểu học Quảng Phước 2, Tiểu học Quảng An 2 và THCS Nguyễn Hữu Dật nghỉ học. Các trường học tại xã Hóa Châu, xã Đan Điền cũng cho học sinh nghỉ học do nước dâng cao.

Trước đó, tối 21/10, Sở GD&ĐT TP Huế có văn bản yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống bão, lũ theo hướng dẫn; tăng cường biện pháp bảo vệ tài sản, thiết bị dạy học, hồ sơ sổ sách nhằm chủ động ứng phó với bão số 12.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: