Điều chỉnh kích thước chữ

TPHCM: Độc đáo "xe buýt" phát khẩu trang tự động miễn phí

(CLO) Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, chương trình xe buýt khẩu trang với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn" tạo ra hành trình tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến người dân TPHCM.

Audio

Hành trình "xe buýt khẩu trang" bắt đầu từ sáng 6/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TPHCM). Xe buýt có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động.

Báo Công luận

Người dân được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và nhận 2 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi người. Tại buýt khẩu trang áp dụng nghiêm ngặt các quy định phòng dịch như: rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách và số lượng người tập trung.

Báo Công luận

"Bây giờ mọi người phải có ý thức bảo vệ mình và mọi người bằng cách đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhưng khẩu trang rẻ quá thì lo không chất lượng, độc hại, mà đắt quá thì không có tiền mua. Giờ nhận được khẩu trang xịn tôi cũng yên tâm", anh Lê Minh Quân (ngụ quận 5, TPHCM) chia sẻ.

Báo Công luận

Sau điểm Nhà văn hóa Thanh niên, xe buýt dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như Bến xe Miền Đông, Bến xe miền Tây, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp - những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao.

Báo Công luận

Ông Phạm Quang Anh, chủ "xe buýt khẩu trang" tự động cho biết, đây là dự án mà ông đã ấp ủ thực hiện từ đợt dịch bệnh bùng phát giữa năm ngoái. Sản phẩm khẩu trang được sản xuất từ vải kháng khuẩn, chống giọt bắn, chống thấm nước được kiểm định theo tiêu chuẩn REACH (của Đức). Mỗi chiếc khẩu trang có thể tái sử dụng trong vòng 60 lần.

Báo Công luận

"Nếu có thêm những cái bắt tay đồng hành, hỗ trợ từ xã hội thì việc có một ngân hàng khẩu trang không giới hạn số lượng, sẵn sàng tặng miễn phí cho người cần nó là điều chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến, làm được", ông Quang Anh chia sẻ.

Tin: Quyền Chang - ảnh: Đồng Duy