Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Sáng 8/2/2021, TP.HCM vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các sở, ngành, quận, huyện.

Audio
Thêm 24 ca mắc mới, TP.HCM phong tỏa nhiều khu vực để truy vết F1, F2

Thêm 24 ca mắc mới, TP.HCM phong tỏa nhiều khu vực để truy vết F1, F2

Tại buổi họp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng, cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Những người này đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Bước đầu ghi nhận một số trường hợp dương tính nêu trên có tiếp xúc với nhóm nghi nhiễm ngày 7/2. Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố đang tiếp tục điều tra truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc. Nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM đang được phong tỏa, cách ly.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các điểm phong tỏa kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để người dân ra vào khu vực phong tỏa.

Cụ thể, tại Bình Thạnh, tổng số có tiếp xúc với các ca bệnh lên đến 303 trường hợp. Trong đó có 5 trường hợp dương tính, 2 người trong số này liên quan bệnh nhân 1979, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên có trường hợp F1 làm cùng với bệnh nhân 1979 đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng F2 lại cho kết quả dương tính.

Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đang phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM thực hiện các xét nghiệm kháng thể để xác định tính chất lây nhiễm của các trường hợp trên.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, không loại trừ khả năng những trường hợp F1 này nhiễm bệnh nhưng nay đã khỏi bệnh

Trước đó, TP.HCM đã phong tỏa khu nhà trọ là nơi ở của ca bệnh 2002 tại số 90, đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình. Đây là nơi ở của một trong 4 ca bệnh COVID-19 mới, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Và khẩn cấp phong tỏa trong đêm 7/2/2021 khu Mả Lạng liên quan ca nhiễm COVID-19 ở Tân Sơn Nhất.