Trao xuân yêu thương cho 3.000 em nhỏ khó khăn

Trong chương trình "Trao xuân yêu thương" do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã dành tặng những phần quà ý nghĩa đến 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch COVID-19.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Sở Du lịch - Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Thành Đoàn, Hiệp hội Du lịch TPHCM, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức "Trao xuân yêu thương" cho 3.000 em nhỏ tại TPHCM. Dự chương trình có ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: Chương trình “Trao xuân yêu thương” cho 3.000 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM là hoạt động quy mô lớn và ý nghĩa; lần đầu tiên được tổ chức cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em tại các mái ấm, nhà mở, trung tâm nhân đạo quê hương… có điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, lành mạnh.

trao xuan yeu thuong cho 3000 em nho kho khan hinh 1

Anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: Hội DNT Việt Nam

Chương trình nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, huy động tối đa các nguồn lực xã hội để quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng trẻ em yếu thế có được một hoạt động vui chơi ý nghĩa, an toàn và lành mạnh.

Diễn ra từ ngày 27/1 đến hết ngày 2/2, trong chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: tham quan, tham gia các trò chơi tại Khu du lịch Suối Tiên; các trò chơi vui nhộn, các gameshow. Các em được hỗ trợ xe vận chuyển đón, hỗ trợ ăn trưa và miễn phí vé vào cổng và các trò chơi cho trẻ tại Khu du lịch Suối Tiên; được ban tổ chức tặng quà...

Qua các trò chơi dân gian, các hoạt động gắn với thiên nhiên, môi trường, có ý nghĩa giáo dục cao, giúp các em nhỏ hiểu hơn về giá trị văn hóa truyền thống, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, yêu thiên nhiên và gìn giữ môi trường.

trao xuan yeu thuong cho 3000 em nho kho khan hinh 2

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ trao tặng quà cho các em nhỏ tại chương trình. Ảnh: Hội DNT Việt Nam

trao xuan yeu thuong cho 3000 em nho kho khan hinh 3

Giải ngân hơn 7 tỉ hỗ trợ trẻ mồ côi do COVID-19

Theo anh Đặng Hồng Anh, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với trẻ em mồ côi cha, mẹ vì dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM, từ tháng 12/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thực hiện rất nhiều chương trình vì an sinh xã hội hướng đến trẻ em.

Đặc biệt, trong đó ATM yêu thương - Bảo trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 là chương trình rất tâm huyết và ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Hội cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ký kết bảo trợ trẻ em thuộc diện này, thông qua các hình thức như: chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần nhằm tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành.

trao xuan yeu thuong cho 3000 em nho kho khan hinh 4

Đến nay, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã giải ngân hơn 7 tỷ đồng, trong đó riêng năm 2023 là hơn 4 tỷ đồng cho 320 bé theo cam kết. Bên cạnh đó, T.Ư Hội và các doanh nghiệp hội viên đang đồng hành với Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Việt Nam, nhận bảo trợ 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi trên khắp cả nước.

"Đã thành truyền thống, mỗi dịp Tết đến xuân về, các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ lo chu đáo cho người lao động của doanh nghiệp mình có một cái Tết ấm no, đầy đủ, mà còn phát huy tích cực tinh thần “lá lành đùm lá rách”, dành thời gian, nguồn lực chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Trong dịp xuân Giáp Thìn này, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành; các CLB, đơn vị trực thuộc Hội đã và đang tổ chức nhiều chương trình thăm hỏi, chăm lo, tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… với mong muốn các em có Tết ấm áp, sum vầy", anh Hồng Anh nhấn mạnh.

Theo tienphong.vn

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: