Trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có thể chuyển khoản, lì xì online?

(CLO) Một số ngân hàng, nhất là các ví điện tử còn cung cấp dịch mừng tuổi, lì xì trực tuyến, có thể hoạt động 24/7, kể cả mùng 1 Tết Nguyên đán.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 khoảng 1 tuần, các ngân hàng thương mại trong nước đã thông báo lịch hoạt động tại các trụ sở và các dịch vụ trực tuyến trên các ứng dụng.

Theo đó, đối với hoạt động tại các trụ sở, chi nhánh, quầy giao dịch trên toàn quốc, đa phần sẽ làm việc tới hết ngày thứ 4 (ngày 7/2), tức ngày 28 tháng Chạp. Các ngân hàng sẽ bắt đầu kỳ nghỉ Tết vào ngày thứ 5 (ngày 8/2), tức 29 tháng Chạp và hoạt động trở lại vào thứ 5 (ngày 15/2), tức là mùng 6 tháng Giêng. Như vậy, các ngân hàng sẽ nghỉ Tết khoảng 7 ngày.

trong tet nguyen dan giap thin 2024 co the chuyen khoan li xi online hinh 1

Một số ngân hàng, nhất là các ví điện tử còn cung cấp dịch mừng tuổi, lì xì trực tuyến, có thể hoạt động 24/7, kể cả mùng 1 Tết Nguyên đán. (Ảnh: CK)

Đối với các dịch vụ trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng như chuyển khoản nhanh 24/7, ATM/CDM và chuyển khoản nội bộ hoạt động “thông Tết”, không có ngày nghỉ.

Hiện nay, việc giao dịch online qua ngân hàng số ngày một thuận tiện, do đó, khách hàng có thể giảm rút tiền mặt ở ATM và chuyển sang chuyển tiền, thanh toán điện tử, vừa tiện lợi lại an toàn và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng, nhất là các ví điện tử còn cung cấp dịch mừng tuổi, lì xì trực tuyến, có thể hoạt động 24/7, kể cả mùng 1 Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, nhu cầu giao dịch tiền mặt tăng cao những ngày Tết là không thể tránh khỏi, nhiều người vẫn có tâm lý cầm tiền mặt lì xì, mừng tuổi.

Vì vậy, theo khuyến cáo của ngân hàng, khi giao dịch rút tiền tại các máy ATM cần lưu ý trong việc bảo mật thẻ ngân hàng, tránh bị đánh cắp thông tin hay cướp giật, móc túi.

Trong trường hợp máy ATM bị quá tải dẫn đến bị nuốt thẻ, không nhả tiền, hết tiền,…khách hàng cần nhanh chóng gọi điện tới đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời. Còn trong trường hợp bị mất thẻ, cần nhanh chóng thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng ngân hàng số, hoặc gọi điện tới đường dây nóng để khóa thẻ kịp thời.

Trong dịp nghỉ Tết, các ngân hàng duy trì đường dây nóng 24/24 để giải quyết thắc mắc và khiếu nại của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm.

Các ngân hàng khuyến cáo người dùng cũng nên chủ động bảo mật thông tin trong giao dịch ngân hàng ngày Tết khi đây là thời điểm liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Để chuyển khoản an toàn, người dùng cần bảo mật các thông tin khi giao dịch ngân hàng, quan sát kỹ cây ATM trước khi giao dịch…

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: