Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do virut lạ gây viêm phổi

(CLO) Dịch viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đang diễn biến theo chiều hướng nghiêm trọng, ngày 11/1 đã ghi nhận trường hợp đầu tiên đầu tiên tử vong liên quan tới một chủng Coronavirus mới. Nhà chức trách thành phố Vũ Hán thông báo, hiện tại còn 7 trường hợp khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Báo nói Công luận
Vi rút ở thành phố Vũ Hán có thể gây bệnh nặng ở một số bệnh nhân và chưa dễ dàng lây truyền từ người sang người. Ảnh TL.

Vi rút ở thành phố Vũ Hán có thể gây bệnh nặng ở một số bệnh nhân và chưa dễ dàng lây truyền từ người sang người. Ảnh TL.

Bệnh nhân tử vong được xác định là người đàn ông 61 tuổi, trước đó khi đưa vào viện có triệu chứng khó thở và viêm phổi nặng. 

Cơ quan y tế Vũ Hán cho biết, bệnh nhân này còn bị u khối ở bụng và viêm gan mãn tính. Nạn nhân là người thường xuyên đến khu chợ thực phẩm ở ngoại ô Vũ Hán, nơi phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh liên quan. 

Tính đến ngày hết ngày 10/1, có tới tổng số 41 người ở Vũ Hán bị viêm phổi, được xác định do chủng coronavirus mới, thấp hơn số liệu ban đầu đưa ra là 59 người. Ngoài những bệnh nhân bị nặng, sức khoẻ của những người khác đang dần ổn định, trong đó có ít nhất 2 người đã được xuất viện. 

Theo các chuyên gia y tế, Coronavirus là một họ lớn của virut có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng như các trường hợp cảm lạnh thông thường hoặc các trường hợp bệnh MERS và SARS. Một số chủng có thể lây truyền dễ dàng từ người sang người, trong khi đó một số chủng khác thì không.

Đến nay, chưa có bằng chứng cho thấy bệnh viêm phổi lạ lây truyền từ người sang người. 

H.Long