Điều chỉnh kích thước chữ

Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa 24/24h phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(CLO) Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao nhấn mạnh đây là điểm đặc biệt, chưa từng có để phục vụ tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Audio

Theo thông tin từ Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 được đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiện, Trung tâm báo chí quốc tế đang trong quá trình tiến hành lắp đặt để phục vụ hàng nghìn phóng viên trong nước và quốc tế tới tác nghiệp, đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2 tại Hà Nội.

Chia sẻ về Trung tâm báo chí quốc tế, bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp với các bên liên quan đề hoàn thiện IMC, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 24/2. Để hoàn thành trong ít ngày như thế, các đơn vị phải thi công liên tục cả ngày lẫn đêm để đảm bảo tiến độ".

Hiện, VNPT và Viettel là các đơn vị phụ trách về đường truyền viễn thông quốc tế cũng như mạng Internet phục vụ phóng viên tới tác nghiệp tại IMC đang lắp đặt các thiết bị, đi dây để cung cấp đường truyền tốt nhất cho hàng nghìn phóng viên có thể tác nghiệp thuận lợi. Đặc biệt, đây cũng là nơi cung cấp tín hiệu của truyền hình chủ nhà (VTV) cho các đối tác đưa tin về sự kiện.

Ngoài ra, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Điểm đặc biệt và chưa từng có từ trước tới nay đó là IMC sẽ mở cửa hoạt động 24/24h. Điều này cho phép các phóng viên trên toàn thế giới có thể tới tác nghiệp bất cứ lúc nào. Điều này rất thuận tiện cho các phóng viên gửi tin bài về tòa soạn, đài phát thanh, truyền hình để đưa tin ở những quốc gia có múi giờ chênh lệch ngày/đêm với Việt Nam, trong đó có Mỹ với các hãng thông tấn lớn".

IMC đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô dự kiến sẽ mở cửa phục vụ phóng viên trong 5 ngày, từ 25/2 - 1/3. Ảnh: vnexpress.net

IMC đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô dự kiến sẽ mở cửa phục vụ phóng viên trong 5 ngày, từ 25/2 - 1/3. Ảnh: vnexpress.net

Dự kiến, IMC sẽ mở cửa hoạt động trong 5 ngày, từ 25/2 - 1/3. IMC đặt ở Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô sẽ có khu vực làm việc chung cũng như các phòng chức năng riêng phục vụ các hãng thông tấn, truyền thống có yêu cầu về không gian khép kín để tác nghiệp.

"Trung tâm báo chí quốc tế đặt ở giữa Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình cũng được nhiều phóng viên đánh giá cao về sự tiện lợi khi họ có thể vừa tác nghiệp về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, vừa có thể đưa tin về Hà Nội, con người, những danh thắng ở khá gần IMC", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết thêm.

Trước đó, Việt Nam từng vận hành rất thành công những Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ các sự kiện lớn, được nhiều hãng thông tấn cũng như phóng viên quốc tế đánh giá cao, trong đó có Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Với những kinh nghiệm như vậy, IMC tại Hà Nội phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nơi diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được kỳ vọng sẽ tiếp tục đáp ứng được yêu cầu đề ra.

P.V