Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác quản lý, bảo vệ rừng

(CLO) Ngày 28/3, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Quảng Ninh là tỉnh sớm ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển lâm nghiệp bền vững sau khi Luật Lâm nghiệp có hiệu lực năm 2019 và nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch khác để triển khai thực hiện, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng từ 46,2% năm 2010 lên 55% năm 2022; bảo vệ, duy trì ổn định diện tích rừng tự nhiên từ năm 2017 đến nay.

truong ban kinh te trung uong lam viec voi tinh quang ninh ve cong tac quan ly bao ve rung hinh 1

Toàn cảnh buổi làm việc của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trần Tuấn Anh với Tỉnh ủy Quảng Ninh. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh.

Trong 5 năm qua, chất lượng rừng không ngừng được nâng cao, đứng thứ 18/63 tỉnh, thành trong cả nước; trồng trên 3.800 ha rừng thay thế; trồng mới và trồng bổ sung 560 ha rừng ngập mặn thông qua dự án hiện đại hóa ngành lâm nghiệp. Ngành Than đã thực hiện trồng cây hoàn nguyên môi trường được hơn 1.500 ha.

Quảng Ninh chỉ đạo tập trung triển khai quy hoạch và quản lý quy hoạch ba loại rừng, quy hoạch phát triển lâm nghiệp gắn với quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các địa phương; bảo vệ nghiêm ngặt dải cây xanh và hệ sinh thái rừng, rừng ngập mặn…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh luôn kiên trì thực hiện đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội; trong đó luôn coi bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng là điều kiện tiên quyết thúc đẩy phát triển bền vững.

Mục tiêu là giữ vững tỷ lệ che phủ rừng 55% gắn với nâng cao chất lượng rừng và hiệu quả kinh tế lâm nghiệp; nâng cao hiệu quả kinh tế dưới tán rừng; chất lượng đời sống của người làm nghề rừng. Giữ vững diện tích rừng tự nhiên hiện có và nâng cao chất lượng rừng; trữ lượng rừng.

truong ban kinh te trung uong lam viec voi tinh quang ninh ve cong tac quan ly bao ve rung hinh 2

Một vườn ươm cây lâm nghiệp tại huyện Bình Liêu, phục vụ phát triển rừng và cây gỗ lớn tại Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Quân.

Qua đi khảo sát một số mô hình bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn TP Hạ Long và nghe báo cáo của tỉnh, đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng và nổi bật mà tỉnh Quảng Ninh đạt được trong công tác phát triển và quản lý, bảo vệ rừng.

Đồng chí nhấn mạnh, Quảng Ninh là địa phương đi đầu cả nước để triển khai thực hiện Chỉ thị 13 và là tỉnh đầu tiên Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết về phát triển lâm nghiệp bền vững, cùng một khối lượng lớn các văn bản có liên quan tới quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, trở thành thành tố hữu cơ phục vụ cho sự phát triển của địa phương.

Bên cạnh sự chủ động đi đầu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, Quảng Ninh đã có kế hoạch triển khai thực hiện theo hệ thống xuyên suốt, đưa ra được các kinh nghiệm trong quản lý và bảo vệ phát triển rừng. Đây sẽ là dữ liệu quan trọng để giúp Ban chỉ đạo có cái nhìn sâu sắc, đánh giá toàn diện trước khi tham mưu sơ kết cho Trung ương xem xét ban hành chỉ thị, nghị quyết mới.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: