(CLO) Hôm thứ Hai (11/4), Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết rằng Nga vẫn sẵn sàng tiến hành các vòng đàm phán hòa bình với Ukraine, song sẽ không tạm dừng hoạt động quân sự ở Ukraine.
(CLO) Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 2/4 cho biết, các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine không hề dễ dàng, nhưng điều quan trọng hai bên vẫn đang tiếp tục.
(CLO) Một vòng đàm phán trực tiếp nữa giữa các phái đoàn Nga và Ukraine sẽ được tổ chức vào các ngày 29 và 30 tháng 3. Phụ tá của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky cho biết như vậy hôm Chủ nhật (27/3).
(CLO) Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết hôm Chủ nhật (27/3), Ukraine sẵn sàng trung lập và thỏa hiệp về tình trạng của khu vực phía đông Donbas như một phần của đàm phán hòa bình.
(CLO) Nga và Ukraine đang nuôi hy vọng về một cuộc thỏa thuận đột phá ở Ukraine sau 3 tuần xung đột, khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết các cuộc đàm phán đang trở nên "thực tế hơn", còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết "gần đạt được một thỏa thuận".
(CLO) Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm Chủ nhật (20/3) rằng Nga và Ukraine đã gần đạt được thỏa thuận về các vấn đề "quan trọng" và ông hy vọng về một lệnh ngừng bắn.
(CLO) Hôm Chủ nhật (20/3), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã tiếp tục kêu gọi đàm phán với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, khi tuyên bố rằng đàm phán là cách duy nhất để "chấm dứt cuộc chiến này".