Điều chỉnh kích thước chữ

Từ năm 2021, Long An sẽ tự cân đối ngân sách

(CLO) "Nhiều năm qua Long An đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Tin rằng với chu kỳ ngân sách như hiện nay, tới năm 2021 trở đi, Long An sẽ trở thành tỉnh thứ 2 của ĐBSCL tự cân đối được ngân sách"

Báo nói Công luận

Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với tỉnh Long An về việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh vào chiều nay (27/8).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị lãnh đạo tỉnh và các cấp ngành sớm hoàn thiện quy hoạch phát triển địa phương trong thời gian tới và lập danh mục các dự án đầu tư công trung hạn 2021-2025; tiếp tục quan tâm phát triển doanh nghiệp trên địa bàn.

Địa phương cũng cần quan tâm cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước, công ty nông lâm trường, cụ thể sớm hoàn thành thoái vốn tại 13 công ty theo Quyết định số 1232/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao quản trị của doanh nghiệp và địa phương có thêm nguồn lực để đầu tư.

Đối với phát triển kinh tế tập thể, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh làm rõ cơ sở pháp lý và khung khổ chính sách kiện toàn phát triển các mô hình tổ hợp tác, báo cáo tại hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-TW của Trung ương.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao Long An trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người có công. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao Long An trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người có công. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ngành cũng giải đáp nhiều kiến nghị liên quan tới thực hiện luật quy hoạch, phát triển hạ tầng giao thông, quản lý tài sản công, quy định về cách tính tiền sử dụng đất, bổ sung điều chỉnh Quy hoạch Phát triển điện quốc gia trung tâm nhiệt điện Long An từ sử dụng than sang khí hoá lỏng và nâng công suất lên 6.400 MW,...

Phó Thủ tướng mong rằng các điểm nghẽn của Long An sẽ sớm được tháo gỡ để khơi thông sự phát triển cho địa phương và cả ĐBSCL.

PV