Tưng bừng đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

(CLO) Tối 17/3, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, diễn ra Lễ khai mạc chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng - năm 2023.

Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo được tổ chức trong những năm qua đã trở thành một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước; tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng và bản sắc nghề nghiệp, tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi và hỗ trợ nhau trong công việc, góp phần làm tăng chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Với gần 100 tiết mục gửi dự thi từ các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí; sinh viên ngành Báo chí, Phát thanh - Truyền hình tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, Ban giám khảo đã chấm qua các vòng sơ loại, vòng loại trực tuyến và lựa chọn 18 tiết mục hay nhất bước vào vòng Chung kết. Các tiết mục dự thi phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc gồm: nhạc cách mạng, nhạc trữ tình, ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhạc nhẹ,… tập trung chủ yếu vào các chủ đề: ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, nghề báo, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa…

tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 1

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo Việt Nam.

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Nhằm tạo đợt sinh hoạt văn hóa văn nghệ với tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết giữa những người làm báo, thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội lần thứ 11 của Hội Nhà báo Việt Nam nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2023) và kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023” được phát động từ năm 2022. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực các cấp hội, các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí và đặc biệt là sự tham gia hết sức nhiệt tình của các thí sinh trong các phong trào của Hội Nhà báo Việt Nam. Qua đó, cho thấy sự lan tỏa của cuộc thi là một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo trên cả nước. Ban tổ chức mong rằng cuộc thi sẽ là một cơ hội để giao lưu, thể hiện tài năng và bản sắc nghề nghiệp, tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt tình đồng nghiệp, học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, góp phần làm tăng cường chất lượng nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam.

"Hôm nay, tại nhà hát Đài tiếng Nói Việt Nam, chiếc nôi nuôi dưỡng, rèn luyện tài năng âm nhạc nước nhà, chung kết của những Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 được diễn ra trong không khí rộn ràng của Hội báo toàn quốc năm 2023, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, chuyên nghiệp, đổi mới, sáng tạo của giới báo chí cả nước. Với 18 tiết mục đã được các thí sinh đầu tư, dàn dựng công phu, có tính thẩm mỹ cao cùng phong cách biểu diễn đầy sức thu hút đem đến một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc. Thay mặt Ban tổ chức, nhiệt liệt chào mừng và chúc các thí sinh tự tin hoàn thành phần thi của mình”, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh. 

tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 2

Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023.

Chia sẻ sau phần trình diễn, thí sinh Đinh Văn Đạt, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình cho biết: "Sau khi thực hiện phần thi của mình, thực sự tôi cảm thấy vẫn chưa đạt được kết quả mà mình mong muốn, vẫn còn những sai sót. Tuy nhiên, với một người không chuyên và đến với hội thi bằng một tình yêu thể loại chèo thì tôi thấy tiết mục đã đạt đến thành công, thành công chính mình và chinh phục được sân khấu. Tôi chọn thể loại chèo để dự thi chính vì đây được cho là biểu tượng của Thái Bình. Nhắc đến mảnh đất này cũng sẽ nhớ đến các chiếu chèo nổi tiếng. Đặc biệt, đối với quê hương Đông Hưng của tôi thì có chiếu chèo Khuốc, là một trong 7 chiếu chèo nổi tiếng Việt Nam.

Chính vì thế tôi chọn chèo với mong muốn mang bản sắc miền Bắc nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng. Trong quá trình tập luyện, gặp gỡ và trao đổi tôi thấy rằng kỹ thuật hát, biểu diễn của tất cả các thí sinh đều rất "nặng ký", không chỉ có nghiệp vụ tốt mà về âm nhạc các thí sinh cũng thực sự rất chuyên nghiệp. Qua cuộc thi được Ban tổ chức thực hiện bài bản, quy mô, xây dựng chi tiết, tôi cũng thấy rằng đây là diễn đàn văn hóa nghệ thuật để những người làm báo hội tụ thể hiện tài năng của mình”.          

Ban giám khảo cuộc thi Tiếng hát Người làm báo lần này đều là những nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: nhạc sĩ Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo; NSND Quốc Hưng - Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia; NSƯT Hà Thủy - nguyên Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội; NSND Phạm Thị Ngọc Bích - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam và Nhà báo Trần Thị Kim Hoa - Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức.

Vào lúc 20h00 tối nay (18/3), tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, Lễ trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 sẽ chính thức diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên kênh VOVTV, VTC6. BTC sẽ trao cúp, tiền thưởng và chứng nhận cho: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 7 giải khuyến khích và các giải phụ: 1 giải tiết mục ấn tượng, dàn dựng công phu nhất; 1 giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất; 1 giải tiết mục được yêu thích nhất; 1 giọng hát trẻ triển vọng nhất; 1 giải đơn vị có nhiều tiết mục vào chung kết.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 được tổ chức với mục tiêu tạo đợt sinh hoạt văn hoá - tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam, thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam; Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2023); Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

Hình ảnh tại Lễ khai mạc chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 3

Lãnh đạo, khách mời tham dự khai mạc chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023.

tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 4

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn tại đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023.

tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 5
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 6
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 7
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 8
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 9
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 10
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 11
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 12
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 13
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 14
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 15
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 16
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 17
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 18
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 19
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 20
tung bung dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong nam 2023 hinh 21

Tin và ảnh: Trung Nguyễn - Thu Trang - Minh Anh 

Xem thêm

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

(CLO) Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026).

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

(CLO) UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế Hội An 2026 với chủ đề "Hội An - Sắc màu di sản", đánh dấu lần đầu tiên Hội An có một lễ hội đèn lồng mang tầm quốc tế nhằm quảng bá giá trị văn hóa, nghề thủ công truyền thống và tăng sức hút du lịch.

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

(CLO) Trong tháng 8/2026, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Về miền Tây qua nét văn hóa của đồng bào Khmer", mang đến không gian trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ cùng nhiều chương trình nghệ thuật, tái hiện lễ hội và hoạt động giao lưu hấp dẫn.

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(CLO) Lễ kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa, nhà bác học kiệt xuất Lê Quý Đôn sẽ diễn ra tối 31/7 tại Hưng Yên. Điểm nhấn của sự kiện là lễ trao Nghị quyết của UNESCO vinh danh Lê Quý Đôn và chương trình nghệ thuật đặc biệt "Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam", truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu dự kiến diễn ra trong tháng 8 hoặc tháng 9/2026.

Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với tuần lễ du lịch và đại nhạc hội

(CLO) Tâm điểm rực rỡ nhất trong toàn bộ chuỗi hoạt động hướng tới dấu mốc lịch sử của vùng đất mỏ trong tháng 8 và tháng 9 tới đây chính là đại nhạc hội đặc biệt và tuần lễ vàng kích cầu du lịch, hứa hẹn biến toàn bộ không gian Quảng Ninh thành một chuỗi ngày hội văn hóa đa sắc màu.

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

(CLO) Mạng xã hội đang mở ra cơ hội chưa từng có để văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, theo Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Tấn Phát (nghệ nhân sơn mài, làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội), bên cạnh sự sáng tạo, người làm nội dung cần đặt tính chân thực và sự tôn trọng di sản lên hàng đầu, bởi chỉ khi hiểu đúng thì mới có thể lan tỏa đúng.

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

(NB&CL) Gần nửa thế kỷ sáng tạo, họa sĩ Lê Văn Thìn đưa đến những thử nghiệm nghệ thuật táo bạo từ “sơn mài trắng” đến triết lý “vẽ bằng búa”. Đó là hành trình không ngừng tìm kiếm ngôn ngữ tạo hình mới, đồng thời mở rộng giới hạn biểu đạt của chất liệu sơn mài Việt Nam.

Sắp công diễn vở kịch thơ huyền ảo về Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương

Sắp công diễn vở kịch thơ huyền ảo về Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương

(CLO) Lấy cảm hứng từ những giai thoại văn học xoay quanh hai danh nhân Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương, vở kịch thơ huyền ảo "Nguyễn Du - Hồ Xuân Hương ngoại truyện" sẽ chính thức ra mắt công chúng từ ngày 7/8, mở ra góc nhìn mới về hai biểu tượng thi ca của dân tộc thông qua ngôn ngữ sân khấu giàu chất thơ và màu sắc huyền ảo.

Triển lãm gốm tâm linh quy mô lớn nhất Việt Nam sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen trong tháng 8

Triển lãm gốm tâm linh quy mô lớn nhất Việt Nam sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen trong tháng 8

Triển lãm “Kinh gốm – thanh âm thế gian” là lần đầu tiên tại Việt Nam một triển lãm gốm quy mô lớn được tổ chức trên đỉnh núi. Diễn ra từ ngày 8/8-6/9/2026, triển lãm trưng bày hơn 400 tác phẩm gốm mang cảm hứng Phật giáo được tạo tác bởi nghệ sĩ Nguyễn Tuấn và các nghệ nhân làng nghề Phù Lãng.

Cỡ chữ bài viết: