Tuổi trẻ Lạng Sơn luôn năng động, sáng tạo xây dựng quê hương biên cương giàu mạnh

(CLO) Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, ngày 23/3, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Tỉnh đoàn Lạng Sơn nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Tỉnh đoàn đã báo cáo những "con số biết nói" và các mô hình sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua. Không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, tuổi trẻ Lạng Sơn đã đi sâu vào thực chất với các chương trình đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, hướng mạnh về cơ sở và tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

1(1).png
Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Tỉnh đoàn Lạn Sơn. Ảnh: BLS

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã dành những lời khen ngợi nồng nhiệt nhất cho tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" của tuổi trẻ tỉnh nhà.

"Sự xung kích, sáng tạo của các bạn không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội mà còn là lá chắn vững chắc trong bảo đảm quốc phòng - an ninh nơi biên giới. Lãnh đạo tỉnh luôn ghi nhận và đặt niềm tin trọn vẹn vào thế hệ trẻ hôm nay" - Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn nhấn mạnh.

2(1).png
Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn báo cáo khái quát kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua. Ảnh: BLS

Giao nhiệm vụ cho tổ chức Đoàn trong giai đoạn mới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần tập trung vào 3 trụ cột cốt lõi:

Một là bản lĩnh chính trị cần vững chắc, luôn luôn tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước và bản lĩnh cho đoàn viên trong kỷ nguyên số.

Hai là phải biết dấn thân việc khó, chủ động, mạnh dạn đảm nhận các khâu mới, việc khó, đặc biệt là trong các mô hình kinh tế số, chuyển đổi số và phát triển vùng biên.

Ba là phủ sóng tổ chức, cần đổi mới phương thức hoạt động để "ở đâu có thanh niên, ở đó có tổ chức Đoàn", đặc biệt quan tâm đến thanh niên vùng sâu, vùng xa và thanh niên yếu thế.

Trong niềm xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh, đại diện Tỉnh đoàn Lạng Sơn khẳng định: Thế hệ trẻ xứ Lạng sẽ tiếp tục đoàn kết, biến niềm tin của Đảng bộ và chính quyền tỉnh thành những hành động cụ thể, xứng đáng với truyền thống vẻ vang 95 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: