Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/4: Đồng USD giảm mạnh trong tuần

(CLO) Đồng USD trong tuần diễn biến theo xu hướng giảm giá khi lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu và đồng euro mạnh lên. Trong quý đầu tiên của năm, USD đã tăng 3,6%, nhưng sau đó đã giảm 2,6% chỉ trong tháng 4.

Audio
Trong quý đầu tiên của năm, đồng USD đã tăng 3,6%, nhưng sau đó đã giảm 2,6% chỉ trong tháng 4

Trong quý đầu tiên của năm, đồng USD đã tăng 3,6%, nhưng sau đó đã giảm 2,6% chỉ trong tháng 4

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Chốt tuần, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 90,797 điểm, giảm 0,524 điểm, tương đương để mất 0,57%.

Tuần qua, tỷ giá USD giảm trước bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu và đồng euro mạnh lên. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch trong phạm vi hẹp ở mức 1,56%, thấp hơn khoảng 4 điểm cơ bản so với đầu tuần. Động thái này đã kéo đồng bạc xanh đi xuống.

Trong quý đầu tiên của năm, đồng USD đã tăng 3,6%, nhưng sau đó đã giảm 2,6% chỉ trong tháng 4.

Thị trường hiện đang hướng sự tập trung vào cuộc họp vào tuần tới của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để xác định chính sách tiền tệ và xu hướng nền kinh tế.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ lặp lại thông điệp của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde về việc giảm bớt một số kỳ vọng liên quan đến vấn đề rút lại chính sách nới lỏng tiền tệ.

Shaun Osborne, Chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Scotiabank, cho rằng nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ vẫn ở mức tích cực.

Ông Osborne kỳ vọng rằng lợi suất tría phiếu thấp, ít biến động cùng với tăng trưởng toàn cầu sẽ thúc đẩy sự đa dạng hóa từ USD sang các tài sản rủi ro hơn.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Cuối tuần (25/4) tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước đưa ra ở mức 23.179 VND/USD, giảm 11 đồng so với phiên sáng đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.824 VND/USD.

Khảo sát tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại trong nước, ở cả hai chiều giao dịch cùng đồng loạt giảm giá so với đầu tuần. Theo đó, Eximbank và BIDV có giá mua USD cao nhất ở mức 22.960 VND/USD, cùng giảm 10 đồng so với đầu tuần. Techcombank có giá bán ra USD thấp nhất ở mức là 23.143 VND/USD, giảm 25 đồng so với đầu tuần.

Tỷ giá USD trên thị trường tự do tăng 40 đồng ở cả hai chiều mua bán so với ghi nhận đầu tuần.

So sánh tỷ giá EUR tại các ngân hàng thương mại trong nước cuối tuần, tại cả hai chiều mua vào và bán ra cùng tăng giá mạnh so với phiên đầu tuần.

Sacombank có giá mua cao nhất là 27.584 VND/EUR, tăng 213 đồng so với đầu tuần. Trong khi đó Eximbank có giá bán thấp nhất là 28.051 VND/EUR, tăng 244 đồng. Tỷ giá EUR “chợ đen” cũng cùng tăng 300 đồng ở cả hai chiều giao dịch.

Đồng yen Nhật (JPY) ở cả hai chiều mua - bán cùng tăng giá so với thứ 2 đầu tuần. Theo đó, ngân hàng Sacombank có giá mua vào JPY cao nhất là 211,16 VND/JPY, tăng 1,44 đồng. Trong khi đó bán thấp nhất là Eximbank ở mức 215,57 VND/JPY, tăng 1,5 đồng so với đầu tuần.

Tỷ giá bảng Anh (GBP) trong phiên cuối tuần cùng tăng giá ở cả hai chiều mua bán so với đầu tuần.

Ngân hàng Sacombank có giá mua cao nhất là 31.803 VND/GBP, tăng 136 đồng. Trong khi đó Agribank có giá bán ra thấp nhất là 32.233 VND/GBP, tăng 76 đồng so với ghi nhận hôm đầu tuần.

T.Toàn

 
 
Tin mới
Những chuyến xe chở nặng hành trang nghĩa tình

(CLO) “Đắk R'Lấp 24h” tập hợp những cán bộ, công chức, chiến sĩ công an, sinh viên, nông dân... sống tại huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông). Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi lĩnh vực, ngành nghề, nhưng tất cả cùng chung một tấm lòng hướng về nhiều cảnh ngộ đang gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Quảng Bình: Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút

(CLO) Sau khi tiêm xong vắc xin mũi 1, nữ giáo viên K. ở Quảng Bình tiếp tục cầm tờ khai sang bàn kế tiếp để tiêm mũi vắc xin thứ 2, thời gian chỉ cách nhau 10 phút.

Vẫn còn địa phương áp dụng “quy định riêng” với vận tải hàng hóa

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá, hiện vẫn còn một số địa phương áp dụng “quy định riêng” như hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 (ít hơn 72 tiếng), test tất cả các tài xế ra vào địa phương dù lái xe “luồng xanh” có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực,...

CLB Juventus thiệt hại lớn về tài chính do dịch bệnh COVID-19

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến CLB Juventus bị thiệt hại lớn về tài chính lên tới 300 triệu euro. Song, đội chủ sân Allianz kỳ vọng sẽ giải quyết xong vấn đề này khi hoàn tất kế hoạch huy động vốn trước cuối năm nay.

Bầu cử đảng LDP cầm quyền Nhật Bản và những điều chưa biết

(CLO) Chiến dịch tranh cử để lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã chính thức khởi động vào thứ Sáu (17/9). Chỉ ít ngày nữa thôi, các cử tri sẽ biết ai sẽ là người chiến thắng và sẽ trở thành người thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.

Tự lập chốt tại đường liên xã để thu tiền người đi đường

(CLO) Tại đường liên xã Võ Ninh – Hàm Ninh (thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Văn Hải tự ý lập chốt, chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường để đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

Sinh viên Hàn Quốc đang thay đổi xu hướng lựa chọn học ngoại ngữ

(CLO) Các ngoại ngữ phổ thông như tiếng Đức, tiếng Nhật hay tiếng Trung đã lỗi mốt. Các học sinh Hàn Quốc bây giờ đang lựa chọn những ngôn ngữ ít người học hơn. Đây được đánh giá là một sự thay đổi đáng lưu ý.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest trở lại sau một mùa hủy bỏ vì Covid-19

(CLO) Dù không chính thức, song thành phố Munich vẫn đang duy trì truyền thống tổ chức Oktoberfest 2021. Lễ hội “thay thế” này được tổ chức đơn giản hơn, nhưng vẫn khiến người Đức vui mừng bởi họ từng phải ngồi nhà trong thời gian này hồi năm ngoái bởi đại dịch Covid-19.

(CLO) Trước việc thiếu hụt khoảng 23 triệu m3 đất đắp phục vụ Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía đông, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu kịp thời hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc về thủ tục cấp phép khai thác, nâng công suất, trữ lượng mỏ vật liệu bảo đảm tuyệt đối an toàn.