Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ phú Elon Musk tạm hoãn mua lại Twitter

(CLO) Tỷ phú Elon Musk thông báo tạm hoãn thương vụ 44 triệu USD cho đến khi nhận được thống kê chính xác về số lượng tài khoản giả mạo trên Twitter.

Audio

"Thỏa thuận đối với Twitter sẽ tạm thời bị hoãn lại đến khi có báo cáo chi tiết về số lượng tài khoản giả mạo, liệu rằng có dưới 5% người dùng hay không", Elon Musk thông báo trên Twitter chính thức của mình hôm thứ Sáu (13/5).

ty phu elon musk tam hoan mua lai twitter hinh 1

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP

Sau thông báo của Elon Musk, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 20%. Trong một báo cáo tài chính hàng quý, được công bố vào ngày 28/4, Twitter ước tính rằng các tài khoản giả mạo chỉ chiếm ít hơn 5% người dùng hoạt động trên nền tảng của họ trong 3 tháng đầu năm.

Vấn đề tài khoản giả mạo có thể ảnh hưởng đến cách Twitter theo dõi "số lượng người dùng hoạt động hàng ngày có thể đem lại doanh thu", tức những tài khoản có thể thấy quảng cáo khi truy cập mạng xã hội.

Twitter áp dụng nhiều biện pháp để phát hiện và khóa tài khoản giả, đồng thời loại bỏ chúng khỏi các tính toán về doanh thu, nhưng cũng thừa nhận những tài khoản này vẫn luôn tồn tại.

"Ước tính của chúng tôi có thể không phản ánh chính xác con số thực, số liệu thực tế có thể cao hơn những gì chúng tôi đánh giá", Twitter cho hay.

Đầu tháng 4, Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu, để mua lại toàn bộ quyền sở hữu của mạng xã hội Twitter. Người đàn ông giàu nhất hành tinh khẳng định mua Twitter không phải vì vấn đề kinh tế, mà muốn “mở khóa tiềm năng to lớn” của mạng xã hội này.

Ban đầu, Twitter đã từ chối lời đề nghị mua lại của Musk. Nhưng sau đó, các cổ đông của mạng xã hội này đã chấp thuận lời đề nghị mua lại của Elon Musk.

Thành An (Theo CNN)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.

Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin COVID-19 tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi

(CLO) Theo Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 Pfizer được phân bổ trong đợt này đóng lọ 10 liều, sau khi pha loãng mỗi liều 0,2ml. Vaccine có hạn sử dụng trên nhãn lọ là 30/9.

Bắt đối tượng dùng tiền

(CLO) Với phương thức thủ đoạn dùng tiền âm phủ để nhờ giao dịch chuyển khoản tiền thật, Ngô Quang Tứ đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại trên các địa bàn Hà Nam và các tỉnh khác.

Ba cây cầu dang dở của TP Thủ Đức chưa hẹn ngày hoàn thành

(CLO) Cầu Long Đại, cầu Nam Lý và cầu Tăng Long với tổng vốn đầu tư 1.660 tỷ đồng đã chậm tiến độ nhiều năm khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nhưng chưa biết khi nào tái khởi động để hoàn thành.

Bộ GD-ĐT đề nghị TP. HCM xác minh xử lý vụ bạo lực tại trường quốc tế

(CLO) Ngày 28/5, Bộ Giáo dục và đào tạo có công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).