UBND tỉnh Hậu Giang thăm, chúc Tết Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 23/1, đoàn công tác UBND tỉnh Hậu Giang do đồng chí Hồ Thu Ánh – Phó Chủ tịch UBND, kiêm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc và chúc Tết Hội Nhà báo Việt Nam.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, đồng chí Đào Kim Phú – Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam – Trưởng cơ quan Đại diện Hội nhà báo Việt Nam tại TP HCM cùng đại diện các đơn vị báo chí, nghiệp vụ trực thuộc cơ quan Hội Nhà báo.

Trao đổi với đoàn công tác của UBND tỉnh Hậu Giang, đồng chí Trần Trọng Dũng cho biết, trong những năm qua, hoạt động báo chí của các địa phương ngày càng phát huy được hiệu quả, đặc biệt là việc phối hợp với các Hội Nhà báo địa phương, Hội Nhà báo Việt Nam.

ubnd tinh hau giang tham chuc tet hoi nha bao viet nam hinh 1

Hội Nhà báo Việt Nam đón tiếp đoàn công tác của UBND tỉnh hậu Giang.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các chương trình, hoạt động báo chí sẽ nhận được sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hậu Giang. Đặc biệt đó là việc đồng hành cùng các giải báo chí lớn như Giải báo chí Quốc gia, Giải Búa liềm vàng,… Qua đó, báo chí sẽ được có cơ hội góp phần lan tỏa những giá trị và thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển Hậu Giang.

“Sắp tới nhiều hoạt động báo chí sẽ được diễn ra như Hội báo toàn quốc tại TP HCM, Giải báo chí Đồng bằng Sông Cửu Long, Hội thi Vọng cổ của những người làm báo tại khu vực miền Tây,… Hy vọng lực lượng báo chí Hậu Giang sẽ tích cực tham gia để giao lưu và phát huy những kết quả đạt được. Ngoài ra, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các đơn vị báo chí tại tỉnh Hậu Giang về công tác nghiệp vụ, kỹ năng trong hoạt động truyền thông báo chí để ngày càng phù hợp với các hoạt động chuyển đổi số”, đồng chí Trần Trọng Dũng chia sẻ.

ubnd tinh hau giang tham chuc tet hoi nha bao viet nam hinh 2

Đồng chí Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam tặng báo Nhà báo & Công luận số đặc biệt Xuân Giáp Thìn 2024 cho đồng chí Hồ Thu Ánh – Phó Chủ tịch UBND, kiêm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang

Đại diện đoàn công tác, đồng chí Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Hội Nhà báo Việt Nam. Đặc biệt là trong thời gian qua, Hội Nhà báo đã tổ chức các buổi tọa đàm giao lưu giữa các cơ quan báo chí với lãnh đạo địa phương và nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa khác.

Từ các hoạt động này đã giúp có thêm sự kết nối giữa những người làm báo và địa phương. Từ đó lan toả được những giá trị của đất và người Hậu Giang. Theo đồng chí Phó Chủ tịch, tỉnh Hậu Giang vẫn còn nhiều thách thức và khó khăn phía trước nhưng sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên. Mong rằng được sự quan tâm đồng hành của các cơ quan báo chí sẽ giúp cho Hậu Giang ngày càng phát triển.

Xem thêm

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội nghề nghiệp của những người làm báo mà còn được kỳ vọng trở thành không gian kết nối giữa truyền thống và tương lai, giữa tôn vinh và đối thoại, giữa những giá trị bền vững của báo chí cách mạng với những vấn đề mới đặt ra trong kỷ nguyên số.

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

(CLO) Những tiếng chửi vang lên giữa không gian đình làng. Không phải ở ngoài chợ hay trong một cuộc cãi vã đời thường, mà xuất hiện trong phần tế lễ của một nghi thức dân gian đã tồn tại từ nhiều đời ở Hội Phết Hiền Quan. Âm thanh ấy trở thành điểm mở đầu đầy bất ngờ của chương trình phát thanh "Giữ hồn làng trong phát triển" do Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Phú Thọ thực hiện.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

(CLO) Chiều 15/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2025. Tại buổi lễ, loạt bài 4 kỳ “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - Lan tỏa hành trình nhân ái” của nhà báo Trần Phong, Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc từ phong trào chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

(CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, chúng ta cần hiểu đúng tinh thần của Nghị định 174/2026/NĐ-CP và Luật Báo chí (sửa đổi). Đây không phải là văn bản nhằm hạn chế việc lan tỏa thông tin hay khiến người dân e ngại khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực và hữu ích cho xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

(CLO) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra sau dấu mốc hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 400 hội viên trên một địa bàn rộng lớn hơn trước, câu chuyện đặt ra không chỉ là kiện toàn tổ chức mà còn là xây dựng một cộng đồng nghề nghiệp đủ gắn kết, đủ năng động để thích ứng với những thay đổi rất nhanh của báo chí trong kỷ nguyên số.

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

(NB&CL) Hơn một nghìn tác phẩm dự thi, hàng chục loạt bài chuyên sâu được đầu tư công phu, nhiều vấn đề gai góc của thị trường được tiếp cận bằng tinh thần khách quan và trách nhiệm. Đằng sau mùa giải thứ 8 của Giải Báo chí về Bảo hiểm không chỉ là câu chuyện tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn phản ánh xu hướng báo chí ngày càng tham gia sâu hơn vào quá trình nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy đối thoại chính sách và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: