Ukraine triển khai UAV mới, có thể đánh chặn trực thăng Nga

Kênh này đã chia sẻ một bức ảnh và đoạn video ngắn về thiết bị này, cho thấy lần đầu tiên máy bay không người lái như vậy xuất hiện trong kho vũ khí của Ukraine.

Đoạn video được quay tại một địa điểm không được tiết lộ, cho thấy máy bay không người lái được thiết kế để chống lại trực thăng hoặc máy bay không người lái trinh sát của Nga, bằng cách đâm vào chúng hoặc kích nổ từ xa để tiêu diệt mục tiêu, mặc dù nỗ lực này đã không thành công.

ukraine trien khai uav moi co the danh chan truc thang nga hinh 1

Ảnh: UAV Inform

Sự xuất hiện của công nghệ mới này làm nổi bật những nỗ lực không ngừng của Ukraine trong việc cải tiến và phát triển chiến lược quốc phòng giữa cuộc xung đột với Nga. Máy bay không người lái này có cấu trúc đặc biệt với cánh hình chữ thập phía sau và cánh trước được trang bị bánh lái thẳng đứng. Cánh quạt ba cánh ở đuôi máy bay tạo lực đẩy.

Các nhà phân tích cho rằng thiết kế này có thể là một loại máy bay không người lái kamikaze, được chế tạo để đâm vào mục tiêu và phát nổ. UBLA Inform và Bộ Quốc phòng Ukraine vẫn chưa công bố chi tiết về thông số kỹ thuật của máy bay không người lái này.

Ukraine đã tăng cường sử dụng máy bay không người lái trong xung đột, đặc biệt là để chống lại các mối đe dọa từ không quân Nga, bao gồm các máy bay không người lái trinh sát. Đại tá Vadym Sukharevskyi, người đứng đầu Lực lượng Hệ thống Không người lái của Ukraine, nhấn mạnh rằng máy bay không người lái đang thay đổi cách thức bảo vệ bầu trời Ukraine.

Máy bay đánh chặn mới này được cho là phù hợp với chiến lược rộng hơn của Ukraine nhằm phá vỡ các nỗ lực thu thập thông tin tình báo của Nga. Tuy nhiên, những nỗ lực mới vẫn gặp khó khăn khi một trong các vụ tấn công không thành công trong việc tiêu diệt trực thăng của Nga.

Việc phát triển máy bay không người lái đánh chặn của Ukraine là một phần trong chiến lược quốc phòng rộng hơn nhằm đối phó với sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng máy bay không người lái của Nga. Ukraine đã sản xuất hơn 100.000 máy bay không người lái vào năm 2024, phần lớn dành riêng cho việc chống lại các mối đe dọa trên không.

Ngọc Ánh (theo Bulgarian Military, UBLA Inform)

Xem thêm

Cháy khách sạn tại Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng

Cháy khách sạn tại Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng

(CLO) Rạng sáng 19/8, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một khách sạn nằm trên đường Mirza Ghalib, khu vực New Market sầm uất ở trung tâm thành phố Kolkata, Ấn Độ, khiến ít nhất 9 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Dải Ngân hà từng 'nuốt chửng' một thiên hà cách đây 11,8 tỷ năm

Dải Ngân hà từng 'nuốt chửng' một thiên hà cách đây 11,8 tỷ năm

(CLO) Dải Ngân hà không phải tự lớn lên. Các nhà khoa học vừa tìm thấy bằng chứng cho thấy cách đây 11,8 tỷ năm, thiên hà của chúng ta từng “nuốt chửng” một thiên hà lùn, trong một vụ sáp nhập có thể đã góp phần đặt nền móng cho Dải Ngân hà ngày nay.

Nga phải đối phó với gần 800 UAV Ukraine trong đêm

Nga phải đối phó với gần 800 UAV Ukraine trong đêm

(CLO) Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hoặc đánh chặn 791 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trong đêm, trong một trong những cuộc tập kích bằng UAV quy mô lớn nhất kể từ đầu năm 2026.

Nga cảnh báo Anh về việc cung cấp UAV cho Ukraine

Nga cảnh báo Anh về việc cung cấp UAV cho Ukraine

(CLO) Nga cảnh báo Anh sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu tiếp tục cung cấp máy bay không người lái (UAV) cho Ukraine, trong bối cảnh Ukraine sử dụng UAV tầm xa để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.

Cỡ chữ bài viết: