Vi phạm giao thông, tài xế cố thủ trong xe, nằm hút thuốc, lướt web

(CLO) Vi phạm giao thông, bị đưa về đồn nhưng một tài xế xe khách cố tình chốt cửa xe, cố thủ bên trong, nằm gác chân lên vô lăng, hút thuốc, lướt web mặc cho công an đứng ngoài yêu cầu mở cửa xe.
Empty

Tối 25/12, một lãnh đạo Đội CSGT Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đơn vị đã mời tài xế Nguyễn Anh Cường (34 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) lên làm việc. Tài xế Cường được xác định là người cố thủ trong xe hơn một giờ khi lực lượng chức năng đến xử lý.

Tại cơ quan công an, tài xế đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đồng ý chấp hành nộp phạt theo quy định.

“Tài xế cho biết, do gia đình có chuyện không vui nên khi bị CSGT kiểm tra đã hành xử không đúng. Tài xế đã gửi lời xin lỗi đến tổ công tác, cũng như Đội CSGT. Anh ta thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình”, một lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Đà Lạt nói.

Empty

Theo đó, tài xế Cường đồng ý nộp phạt với các lỗi điều khiển xe đi lùi trên đường một chiều; điều khiển ôtô hết kiểm định và không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 24/12, tổ công tác của Đội CSGT Công an TP Đà Lạt làm nhiệm vụ trên đường Trần Phú phát hiện ôtô 16 do Cường điều khiển đi lùi không đúng quy định.

Tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng phương tiện, kiểm tra theo quy định. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện chiếc ôtô đã hết thời hạn kiểm định, đồng thời nghi tài xế sử dụng rượu bia nên yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, tài xế Cường không chấp hành. Tổ công tác đã mời tài xế và đưa phương tiện về trụ sở làm việc.

Empty

Tại đây, Cường xin đi vệ sinh rồi chốt cửa ở bên trong hơn 30 phút. Sau đó, tài xế này bất ngờ đi thẳng ra xe khóa cửa “cố thủ” bên trong. Tài xế Cường ngồi trong xe gác chân lên vô lăng hút thuốc, mở điện thoại livestream với bạn nói cười thoải mái rồi nằm ngủ mặc cho công an đứng phía ngoài yêu cầu mở cửa.

Sau hơn một giờ thuyết phục không được, lực lượng chức năng đã phá cửa xe, khống chế Cường. Lúc này, tài xế Cường vẫn chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng để kiểm tra nồng độ, không chịu làm xét nghiệm ma túy và ký biên bản vi phạm.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: