Việt Nam được ưu ái bán iPhone 15 series sớm, có thể "cháy hàng" đợt đầu

(CLO) Có thể trong giai đoạn đầu mở bán iPhone 15 series tại Việt Nam, việc thiếu hàng/khan hàng thời gian đầu vẫn sẽ xảy ra.

Ngày 22/9, các đơn vị bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam đã chính thức cho khách đặt trước iPhone 15 series chính hãng. Dự kiến, thị trường Việt Nam sẽ nhận được máy vào ngày 29/9.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện chuỗi cửa hàng CellphoneS cho biết, năm nay, thị trường Việt Nam được “ưu ái” mở bán sớm nhiều so với mọi năm, chỉ một tuần sau khi các thị trường lớn mở bán.

viet nam duoc uu ai ban iphone 15 series som co the chay hang dot dau hinh 1

Có thể trong giai đoạn đầu mở bán iPhone 15 series tại Việt Nam, việc thiếu hàng/khan hàng thời gian đầu vẫn sẽ xảy ra. (Ảnh: Việt Vũ)

Ông Huy cho biết, các mẫu iPhone 12 series trở về trước, hàng “chính hãng” thường phải chờ ít nhất là 1 tháng, nhưng từ khoảng cách chờ đời qua mỗi đời iPhone đã được rút ngắn.

“Điều này tạo lợi thế cạnh tranh rõ rệt với hàng xách tay về chất lượng bảo hành lẫn số lượng. Giá bán các sản phẩm chính hãng năm nay đã không còn chênh lệch nhiều, giá bán ngay từ đầu đã rất tốt”, ông Huy nói.

Theo ông Huy, mặc dù thiết kế không thật sự đột phá so với thế hệ trước, tuy nhiên, rất nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng chi tiền để “lên đời” iPhone 15 series.

Đại diện chuỗi cửa hàng CellphoneS tiết lộ, Apple ra mắt iPhone 15 series vào ngày 13/9. Ngay sau thời điểm ra mắt cho tới nay, số lượng khách hàng đăng ký đặt hàng iPhone 15 series đã đạt được hơn 20.000, tăng trưởng đến 156% so với iPhone 14 series năm ngoái.

Do đó, trong đợt đặt hàng đầu tiên từ ngày 22/9 - 28/9, sẽ có khoảng 12.000 đến 15.000 đơn đặt hàng. Đặc biệt, ngay trong 1 ngày mở bán đặt trước, số lượng đặt hàng cho ngày đầu đang khoảng hơn 5.000 đơn hàng, 40% số khách hàng đã đăng ký đặt mua. Do một số mẫu đã bị hết suất ngay sau ít phút mở bán như iPhone 15 Pro Max Titan Tự nhiên - mẫu thu hút nhất, chiếm 60% khách hàng đăng ký mua trong đợt đầu nên lượng đặt hàng sẽ không thể đạt được hết số khách hàng đăng ký mua.

Vì vậy, ông Huy lạc quan khả năng iPhone 15 series vẫn tiếp tục tăng trưởng doanh số so với thế hệ trước, con số dự đoán có thể nằm ở mức 40-50%.

Tuy nhiên, phần lớn khách hàng đăng ký iPhone 15 Pro Max với tỷ lệ hơn 73%, iPhone 15 Pro chiếm 12%, iPhone 15 và 15 Plus khoảng 15%. Có thể thấy điểm khác năm nay là các phiên bản iPhone 

iPhone 15 cơ bản được quan tâm nhiều hơn khi có những nâng cấp tốt hơn so với các năm trước. Phiên bản màu Titan Tự nhiên và màu Hồng là 2 màu được lựa chọn nhiều nhất năm nay, với tỷ lệ 60% khách hàng đăng ký. Dự kiến 2 màu này sẽ khó có thể mua trong thời gian đầu nếu không đặt hàng sớm.

“Có thể trong giai đoạn đầu mở bán việc thiếu hàng/khan hàng thời gian đầu như các năm sẽ vẫn tiếp tục như các năm, đặc biệt khi thị trường các nước đã mở bán trước đều gặp tình trạng thiếu hàng”, ông Huy cho biết.

Hiện tại, một số đơn vị bán lẻ đã đưa ra các chính sách ưu đãi như giảm giá 1 triệu đồng, hỗ trợ bán máy cũ lên đời máy mới, kèm theo đó là một số ưu đãi khác từ ngân hàng,...

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: