Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 9 mắc nCoV

(CLO) Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 9 nhiễm virus corona (nCoV).

Báo nói Công luận
Khu vực cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương. Ảnh TL.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương. Ảnh TL.

Bệnh nhân là nam 30 tuổi, nghề nghiệp công nhân ở Vĩnh Phúc là một trong 8 người được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán đã được xác định dương tính với nCoV.

Ngày 30/01/2020, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Sở Y tế Vĩnh Phúc phát hiện ông T.C.P là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 4 người đã xác định bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới 2019-nCoV. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.

Bằng sự chủ động giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở hai (Đông Anh, Hà Nội) và đang trong tình trạng ổn định.

Trước đó nam Bệnh nhân đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài. Họ được công ty đón bằng xe của công ty và di chuyển về trụ sở công ty. Tại công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 7 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng.

PV