Việt Nam tham gia Lễ hội Sứ quán 2018

(CLO) Ngày 1/9/2018, cùng với các nước ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tham gia Lễ hội các Sứ quán lần thứ 6, tổ chức tại trung tâm Thành phố La Hay, Hà Lan.

Lễ hội thu hút sự tham dự của hơn 100 Đại sứ quán các nước, các doanh nghiệp du lịch và ẩm thực và các diễn viên, nghệ sỹ chuyên nghiệp và nghiệp dư từ nhiều nước.

Tại Lễ hội, Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè quốc tế các món ăn truyền thống và mới lạ, quảng bá du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trò chơi dân gian cho trẻ em. Tiết mục múa dân gian do Hội sinh viên Việt Nam trình diễn thu hút sự hưởng ứng của khán giả các nước.

 Nhóm phụ nữ Sứ quán tham quan tại gian hàng Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Khu vực ẩm thực văn hoá ASEAN gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam gây ấn tượng mạnh về và sự gắn bó, đoàn kết của ASEAN. Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hoà cùng các Đại sứ ASEAN đã thăm quan và khích lệ hoạt động của các gian hàng quảng bá ASEAN.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thị trưởng TP La Hay, bà Sakia Bruines nhấn mạnh Lễ hội Sứ quán là nơi tôn vinh sự giao thoa và hòa nhập của các nền văn hóa trên thế giới, khẳng định TP La Hay luôn là thành phố quốc tế vì hoà bình, ngôi nhà chung của các Sứ quán, các tổ chức quốc tế.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Sứ quán năm 2017 đã đạt 50.000 lượt khách tham dự, trở thành điểm nhấn của thành phố La Hay, đem đến màu sắc sinh động, đa văn hóa và ngôn ngữ cho thành phố. Các Đại sứ quán tham dự Lễ hội nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa, du lịch và ẩm thực, đưa ngoại giao văn hoá và kinh tế đến bạn bè quốc tế một cách nhẹ nhàng và thân thiện.

PV

Xem thêm

Dải Ngân hà từng 'nuốt chửng' một thiên hà cách đây 11,8 tỷ năm

Dải Ngân hà từng 'nuốt chửng' một thiên hà cách đây 11,8 tỷ năm

(CLO) Dải Ngân hà không phải tự lớn lên. Các nhà khoa học vừa tìm thấy bằng chứng cho thấy cách đây 11,8 tỷ năm, thiên hà của chúng ta từng “nuốt chửng” một thiên hà lùn, trong một vụ sáp nhập có thể đã góp phần đặt nền móng cho Dải Ngân hà ngày nay.

Nga phải đối phó với gần 800 UAV Ukraine trong đêm

Nga phải đối phó với gần 800 UAV Ukraine trong đêm

(CLO) Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hoặc đánh chặn 791 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trong đêm, trong một trong những cuộc tập kích bằng UAV quy mô lớn nhất kể từ đầu năm 2026.

Nga cảnh báo Anh về việc cung cấp UAV cho Ukraine

Nga cảnh báo Anh về việc cung cấp UAV cho Ukraine

(CLO) Nga cảnh báo Anh sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu tiếp tục cung cấp máy bay không người lái (UAV) cho Ukraine, trong bối cảnh Ukraine sử dụng UAV tầm xa để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.

Cỡ chữ bài viết: