Điều chỉnh kích thước chữ

VietinBank ủng hộ gần 100 tỷ đồng mua vắc-xin và hoạt động phòng, chống COVID-19

(CLO) Với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng gần 100 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Audio

Với vai trò là ngân hàng chủ lực, trụ cột của nền kinh tế và Ngành Ngân hàng, trong suốt hành trình 33 năm phát triển của mình, VietinBank luôn tiên phong thực hiện các chính sách của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đóng góp tích cực và to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, VietinBank luôn là đơn vị đi đầu và đóng góp nguồn lực mạnh mẽ cho công tác an sinh xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ngành Ngân hàng hoạt động xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank trao ủng hộ 25 tỷ đồng mua vắc xin

Đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank trao ủng hộ 25 tỷ đồng mua vắc xin

Đồng hành cùng Chính phủ, Ngành Ngân hàng nói chung trong thực hiện trách nhiệm xã hội, chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ứng phó với dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, VietinBank đã có nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tính từ năm 2020 đến nay, Ngành Ngân hàng - trong đó có VietinBank đã dành hơn 500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng.

Đặc biệt, nhanh chóng ủng hộ và thực hiện chủ trương mua và tiêm vắc-xin cho người dân, tháng 5/2021 VietinBank đã kịp thời hỗ trợ 25 tỷ đồng mua vắc-xin và ủng hộ các địa phương phòng, chống dịch.

Về ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19, VietinBank rất tích cực tham gia và triển khai các hoạt động để mang lại kết quả thiết thực, đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” của Chính phủ. Trong đó năm 2020, VietinBank đã dành hơn 53 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 như máy thở, kit test nhanh, khẩu trang, dung dịch vệ sinh sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” do VietinBank tổ chức từ cuối tháng 4/2020 nhằm chung tay, góp sức với cộng đồng hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên cả nước với 130 tấn gạo, tương đương 26.000 suất gạo tại gần 50 điểm phát gạo trên toàn quốc được bà con vui mừng đón nhận…. Bước sang năm 2021, VietinBank tiếp tục dành nguồn kinh phí 16 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bệnh viện K2, Bệnh viện Bạch Mai… 

Theo đại diện VietinBank, VietinBank mong muốn bằng những hoạt động và đóng góp của mình, Việt Nam sẽ có được nguồn lực dồi dào để phòng, chống và từng bước đẩy lùi dịch COVID-19, sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường.

Báo Công luận

2 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện K phòng, chống dịch COVID-19

Sáng ngày 25/5, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Ủng hộ Bắc Ninh 2 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Chiều ngày 24/5/2021 tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, đại diện VietinBank đã trao ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 2 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời của VietinBank nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Ủng hộ tỉnh Bắc Giang 2 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 22/5/2021, được sự ủy quyền của VietinBank, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang; ông Thân Văn Hùng - Giám đốc VietinBank Bắc Giang đã trao ủng hộ tỉnh Bắc Giang 2 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ủng hộ Thanh Hóa 2 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được sự ủy quyền của Ban Lãnh đạo VietinBank; ngày 22/5/2021 tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Văn Nam - Giám đốc VietinBank Thanh Hóa đã trao ủng hộ tỉnh Thanh Hóa 2 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

PV