Viettel phủ sóng 5G tại các sự kiện đông người dịp Tết 2025

Nắm bắt nhu cầu sử dụng mạng di động của người dân tại sự kiện “City Tết Fest – Thủ Đức 2025” tổ chức từ 28/12/2024 đến 1/1/2025, Viettel đã chuẩn bị đầy đủ công tác phủ sóng 5G cho quy mô hơn 600.000 người dự kiến tham gia “City Tết Fest”.

“City Tết Fest – Thủ Đức 2025” được phối hợp tổ chức bởi Uỷ ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức và Vietnam Brand Purpose. Là chuỗi hoạt động văn hóa, giải trí, nghệ thuật, ẩm thực, mua sắm, trò chơi đặc sắc diễn ra với nhiều điểm nhấn, sự kiện thể hiện đúng tinh thần của một mùa lễ hội năm mới mang tầm quốc tế, cư dân của thành phố và du khách sẽ được thỏa sức đón tết đậm chất phương Nam gồm Ăn Tết – Chơi Tết – Sắm Tết; trải nghiệm trọn cảm xúc với văn hoá Tết truyền thống kết hợp đương đại, sáng tạo.

viettel phu song 5g tai cac su kien dong nguoi dip tet 2025 hinh 1

“City Tết Fest – Thủ Đức 2025” là chuỗi hoạt động văn hóa, giải trí, nghệ thuật đặc sắc trong mùa lễ Tết tại TP.HCM.

Dự kiến số lượng người tham gia sự kiện “City Tết Fest – Thủ Đức 2025” trong 5 ngày lên tới 600.000 khách, theo đó trung bình mỗi ngày sẽ có 120.000 người. Với số lượng người khổng lồ quy tụ tại sự kiện ngoài trời cùng nhiều hoạt động giải trí, rất nhiều người sẽ có nhu cầu truy cập mạng để livestream, chụp ảnh check-in sự kiện, gọi video cho người thân để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ nhân dịp chào đón năm mới. 

Do vậy, Viettel sẽ tăng cường phủ sóng 5G tại sự kiện “City Tết Fest – Thủ Đức 2025” nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng tham gia sự kiện, cũng như nhu cầu của hơn 200 gian hàng trên tổng diện tích gần 20 héc-ta tại Công viên bờ sông Sài Gòn nơi diễn ra sự kiện. Đường truyền 5G cũng sẽ hỗ trợ Ban tổ chức trong hoạt động livestream, đưa tin, thanh toán giao dịch cũng như các công tác vận hành.

viettel phu song 5g tai cac su kien dong nguoi dip tet 2025 hinh 2

Viettel phủ sóng 5G tại sự kiện “City Tết Fest – Thủ Đức 2025” với quy mô hơn 600.000 người tham dự.

Trước đó, tại hai sự kiện âm nhạc đình đám concert Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tại Hà Nội, Viettel đã điều động các trạm 5G cấu hình cao và hiện đại nhất với công nghệ 64T/64R, đáp ứng kết nối mạng cho hàng chục nghìn khách hàng tại các sự kiện nói trên. Tại đây khách hàng dễ dàng kết nối mạng qua 5G Viettel với tốc độ gấp 10 lần 4G và hầu như không độ trễ.

Theo nhận định từ Nokia, trong thời đại của mạng xã hội và livestream, việc có kết nối mạng nhanh, không độ trễ là một yêu cầu bắt buộc của các sự kiện để mọi người cùng nhau chia sẻ trải nghiệm. Nắm bắt được xu thế chung của thời đại, Viettel luôn chủ động phủ sóng và tăng cường chất lượng mạng di động nói chung, 5G nói riêng một cách tốt nhất tại sự kiện đông người, nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng. 

Viettel khai trương mạng 5G đầu tiên và lớn nhất Việt Nam với hơn 6.500 trạm phát sóng với vùng phủ ngoài trời trên 90% khu vực thủ phủ 63 tỉnh, thành phố, các khu công nghiệp, trường học, sân bay, cảng biển,… Mạng 5G Viettel nhanh chóng đạt mốc 3 triệu người dùng chỉ 2 tuần sau khi khai trương và tính đến nay đã có 70% thuê bao trong vùng phủ 5G Viettel đã sử dụng 5G (tương đương 4 triệu khách hàng), lưu lượng internet trên 5G đã chiếm 30% ở khu vực triển khai, cho thấy sức hút và tiềm năng của 5G tại Việt Nam là rất lớn. Tốc độ mạng 5G Viettel có thể đạt từ 700Mbps-1Gb, gấp 10 lần so với 4G và độ trễ thấp gần như bằng 0, được triển khai đồng thời trên cả 2 nền tảng kiến trúc 5G NSA (non stand alone) và 5G SA (stand alone). Việc Viettel chính thức cung cấp dịch vụ 5G được đánh giá là cú hích để các nhà mạng khác tham gia vào tiến trình thương mại hóa một cách mạnh mẽ hơn, thúc đẩy mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp và tổ chức áp dụng công nghệ số; đồng thời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống người dùng.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: