Vinmec triển khai liệu pháp miễn dịch tự thân và nhiệt trị kết hợp điều trị ung thư

(CLO) Vinmec vừa trở thành bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam triển khai liệu pháp điều trị ung thư hiện đại là miễn dịch tự thân và nhiệt trị. Đây là phương pháp mới, có hiệu quả điều trị cao, chống tái phát tốt, đang được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển.

Liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân là phương pháp sử dụng tế bào NK, tế bào lympho T được tách chiết từ máu, nuôi cấy và kích hoạt nhằm tăng cường khả năng chống lại tế bào ung thư, sau đó truyền lại cho người bệnh. Khi kết hợp với các biện pháp điều trị truyền thống, miễn dịch tự thân sẽ tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, giúp người bệnh đáp ứng với điều trị tốt hơn; được chỉ định áp dụng với nhiều loại ung thư phổ biến hiện nay như phổi, dạ dày, gan, mật, tụy, thực quản, đại tràng, cổ tử cung, buồng trứng vú, u não và u đặc vùng đầu cổ...

Với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, liệu pháp còn giúp giảm mệt mỏi mãn tính ở người bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc các bệnh cúm, viêm phổi, viêm họng, nhiễm nấm… tăng chất lượng sống. Trong vòng hai thập kỷ trở lại đây, liệu pháp tăng cường miễn dịch tự thân đã được nghiên cứu ứng dụng trong lâm sàng ở Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ. Một nghiên cứu trên 10.0000 bệnh nhân ung thư tại Viện Liệu pháp sinh học Nhật Bản cho thấy khi kết hợp liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân với các biện pháp truyền thống như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật đã tăng hiệu quả điều trị lên 25 - 35%.

Cùng với liệu pháp miễn dịch tự thân, Vinmec đã áp dụng liệu pháp nhiệt trị bổ trợ điều trị ung thư. Phương pháp này dựa trên cơ chế tăng nhiệt độ tại vị trí khối u hay một vùng cơ thể đến 41 - 43oC. Nhiệt độ này có thể gây tổn thương và giết chết tế bào ung thư nhưng ít ảnh hưởng đến tế bào lành. Khi phối hợp với các liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị, nhiệt trị còn làm tăng khả năng đáp ứng của tế bào ung thư với các liệu pháp trên, đồng thời thúc đẩy quá trình tự chết của các tế bào ung thư còn sót lại sau hóa trị hoặc xạ trị. Nhiệt trị cũng giúp tăng hiệu quả hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch và khiến tế bào u trở nên dễ bị tấn công và tiêu diệt hơn.

Là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư, Bệnh viện Vinmec Times City đã xây dựng quy trình chuẩn, đảm bảo truyền tế bào miễn dịch an toàn, đạt hiệu quả tối ưu.

Là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư, Bệnh viện Vinmec Times City đã xây dựng quy trình chuẩn, đảm bảo truyền tế bào miễn dịch an toàn, đạt hiệu quả tối ưu.

Phương pháp nhiệt trị được coi là có hiệu quả ngay cả các trường hợp tái phát hoặc đã điều trị bằng các phương pháp khác không hiệu quả. Trên thế giới, phương pháp nhiệt trị đã được nhiều Trung tâm ung thư ở Mỹ, Nhật Bản, Đức áp dụng trong điều trị ung thư vú tái phát, ung thư cổ tử cung, ung thư đầu cổ, ung thư xương và mô mềm…

Là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư từ năm 2015, và áp dụng từ tháng 10/2018 như một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư cùng liệu pháp nhiệt trị. Vinmec Times City đã xây dựng quy trình chuẩn, đảm bảo truyền tế bào miễn dịch an toàn, đạt hiệu quả tối ưu. Quy trình nuôi cấy tế bào miễn dịch tại Vinmec tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới và cơ quan chuyển giao kỹ thuật BIJ (Nhật Bản) để các chế phẩm truyền cho người bệnh đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

“Kết quả bước đầu trên các bệnh nhân được điều trị tại Vinmec đã có sự cải thiện rõ rệt về kết quả điều trị và tình trạng sức khỏe. Ngoài ra liệu pháp điều trị này cho thấy chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được nâng lên. Cùng với việc áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân và nhiệt trị kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống, Vinmec đang tiếp tục hoàn thiện mô hình điều trị đa mô thức, đem lại hiệu quả chữa trị cao cho người bệnh ung thư” - PGS.TS Nguyễn Tuyết Mai - Trưởng khoa Nội Ung bướu, Bệnh viện Vinmec Times City chia sẻ.

Kết quả bước đầu kết hợp liệu pháp miễn dịch và nhiệt trị hỗ trợ điều trị ung thư tại Bệnh viện Vinmec đã cho thấy người bệnh có sự cải thiện rõ rệt về kết quả điều trị và tình trạng sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kết quả bước đầu kết hợp liệu pháp miễn dịch và nhiệt trị hỗ trợ điều trị ung thư tại Bệnh viện Vinmec đã cho thấy người bệnh có sự cải thiện rõ rệt về kết quả điều trị và tình trạng sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hệ thống y tế Vinmec luôn đi đầu trong áp dụng các phương pháp mới như Liệu pháp miễn dịch điều trị bằng thuốc (Thành tựu giải thưởng Nobel 2018) và phác đồ mới điều trị ung thư phổi, vú, phụ khoa, đường tiêu hóa… Với việc trở thành hệ thống y tế đầu tiên tại Việt triển khai hai liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư mới, Vinmec sẽ hoàn thiện và nâng cấp hơn nữa mô hình điều trị đa mô thức, mang tới cho các bệnh nhân cơ hội được phát hiện sớm, khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất, với chi phí hợp lý mà không phải ra nước ngoài.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca. Ung thư đang ngày càng trở thành gánh nặng lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Nhằm cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân thông qua đẩy mạnh ứng dụng các nghiên cứu trong điều trị lâm sàng, Vinmec đã thành lập các viện nghiên cứu chuyên sâu như Viện nghiên cứu Tế bào gốc và công nghệ gen, Viện Ứng dụng y học tái tạo, Viện Nghiên cứu ung thư, Trung tâm công nghệ cao….

Đặc biệt, trong lĩnh vực tế bào gốc & công nghệ gen, Vinmec là đơn vị tiên phong tại Việt Nam nghiên cứu và áp dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh phức tạp như xơ phổi trẻ sinh non, bại não, tự kỷ, liệt do chấn thương cột sống và đạt được nhiều kết quả tích cực.

PV

Xem thêm

Hà Nội chưa cấp phép cơ sở nào thực hiện 'thần dược' tế bào gốc

Hà Nội chưa cấp phép cơ sở nào thực hiện 'thần dược' tế bào gốc

(CLO) Sở Y tế Hà Nội khẳng định hiện trên địa bàn thành phố không có cơ sở khám chữa bệnh nào được cấp phép thực hiện kỹ thuật truyền tế bào gốc để làm đẹp hoặc điều trị bệnh. Người dân cần cảnh giác trước những quảng cáo "trẻ hóa", "chữa bách bệnh" bằng phương pháp này khi chưa được cơ quan chuyên môn cho phép.

Cuộc tìm kiếm và vá lại những "trái tim lỗi"

Cuộc tìm kiếm và vá lại những "trái tim lỗi"

Nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cho đến một ngày bác sĩ tìm ra bệnh. Nhận diện sớm là "chìa khóa vàng", nhưng làm sao để chiếc chìa khóa ấy đến tay những gia đình nghèo ở vùng nông thôn, xa xôi, nơi điều kiện y tế còn thiếu thốn?

40 tuổi - Đừng đợi bệnh mới đi khám

40 tuổi - Đừng đợi bệnh mới đi khám

(CLO) Nhiều người bước sang tuổi 40 vẫn nghĩ mình còn khỏe vì chưa từng phải nhập viện. Theo bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Hội Y học dưới nước và Oxy cao áp Việt Nam, chính giai đoạn "không đau, không triệu chứng" lại là lúc hàng loạt rối loạn nguy hiểm âm thầm hình thành. 

Bé gái 14 tuổi chậm phát triển trí tuệ và lá đơn xin cắt tử cung khiến bác sĩ trăn trở

Bé gái 14 tuổi chậm phát triển trí tuệ và lá đơn xin cắt tử cung khiến bác sĩ trăn trở

(CLO) Một bé gái 14 tuổi chậm phát triển trí tuệ, không thể tự thay băng vệ sinh, không kiểm soát được việc chăm sóc bản thân. Gia đình lo sợ con có thể trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục, thậm chí mang thai ngoài ý muốn, nên tha thiết xin bác sĩ cắt tử cung. Thế nhưng, theo các bác sĩ, đây không phải là giải pháp để bảo vệ một đứa trẻ.

Hải Phòng: Phường Hồng An đẩy mạnh phong trào “Dòng họ không ma túy” và hỗ trợ người hoàn lương

Hải Phòng: Phường Hồng An đẩy mạnh phong trào “Dòng họ không ma túy” và hỗ trợ người hoàn lương

Sáng 5/8, UBND phường Hồng An, thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Tổ dân phố không ma túy”, đồng thời phát động phong trào “Dòng họ không ma túy” và ra mắt mô hình “Nhân dân, cán bộ phường Hồng An giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng”.

Bộ Y tế: Người bệnh BHYT không phải nộp thêm tiền nếu không khám dịch vụ

Bộ Y tế: Người bệnh BHYT không phải nộp thêm tiền nếu không khám dịch vụ

(CLO) Trước phản ánh nhiều người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đi khám đúng quy định nhưng vẫn phải nộp thêm khoản chênh lệch giá dịch vụ, dù không đăng ký khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước chấn chỉnh ngay tình trạng này, đồng thời khẳng định không được thu thêm tiền đối với người bệnh không đăng ký khám, chữa bệnh theo yêu cầu.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Lazada, Shopee gỡ khẩn sản phẩm Slimaura Care x3 vì chưa được cấp phép

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Lazada, Shopee gỡ khẩn sản phẩm Slimaura Care x3 vì chưa được cấp phép

(CLO) Phát hiện sản phẩm thực phẩm chức năng Slimaura Care x3 được rao bán trên các sàn thương mại điện tử dù chưa được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Lazada, Shopee ngừng ngay việc kinh doanh, gỡ bỏ toàn bộ thông tin liên quan và báo cáo kết quả trước ngày 7/8.

Làm đẹp bằng filler: Cái giá đắt cho những mũi tiêm giá rẻ

Làm đẹp bằng filler: Cái giá đắt cho những mũi tiêm giá rẻ

(CLO) Filler được quảng cáo là phương pháp làm đẹp nhanh chóng, ít xâm lấn và có chi phí phù hợp. Tuy nhiên, khi được thực hiện tại các spa không đủ điều kiện hoặc bởi người thiếu chuyên môn, những mũi tiêm tưởng chừng đơn giản lại có thể gây tắc mạch, mù mắt, hoại tử và nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sản phụ vỡ tử cung và bàng quang

Sản phụ vỡ tử cung và bàng quang

(CLO) Sản phụ mang thai 37 tuần, có tiền sử hai lần mổ lấy thai nhập viện trong tình trạng đau bụng từng cơn. Quá trình phẫu thuật, bác sỹ phát hiện tử cung của sản phụ đã vỡ trên nền sẹo mổ cũ, đồng thời bàng quang bị rách đặc biệt nguy hiểm. Các bác sỹ đã kịp thời cứu thành công sản phụ và thai nhi.

Bộ Y tế sắp hợp nhất đầu số cấp cứu toàn quốc, TP HCM tiên phong cấp cứu đường không

Bộ Y tế sắp hợp nhất đầu số cấp cứu toàn quốc, TP HCM tiên phong cấp cứu đường không

(CLO) Bộ Y tế đang hoàn thiện Đề án cấp cứu ngoài bệnh viện với nhiều thay đổi mang tính nền tảng như hợp nhất đầu số cấp cứu khẩn cấp trên toàn quốc, xây dựng lực lượng cấp cứu viên chuyên nghiệp và phát triển mạng lưới cấp cứu đa phương thức. TP HCM được đánh giá là địa phương đi đầu khi đã hình thành hệ thống cấp cứu từ đường bộ đến đường thủy, đường không.

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

(CLO) Hơn 600 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được khám sàng lọc, tư vấn và phẫu thuật miễn phí trong khuôn khổ chương trình "Hành trình gieo mầm xanh hy vọng". Không chỉ mang đến cơ hội chữa lành những khiếm khuyết về thể chất, chương trình còn mở ra hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho hàng trăm em nhỏ và gia đình.

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

(CLO) Người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người đã hiến tạng có thể được ưu tiên ghép tạng khi có chỉ định, theo đề xuất mới của Bộ Y tế trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác.

Lần đầu tiên tại Việt Nam – Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng Robot cách xa 1.700km

Lần đầu tiên tại Việt Nam – Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng Robot cách xa 1.700km

(CLO) Ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu thuật robot hai chiều từ xa đầu tiên tại Việt Nam, đặt nền móng cho mạng lưới “ngoại khoa không khoảng cách” và mở ra bước ngoặt mang tính cách mạng cho y tế nước nhà. Sự kiện cũng đưa Việt Nam trở thành một trong 2 quốc gia Đông Nam Á đầu tiên làm chủ mô hình phẫu thuật bằng hệ thống robot công nghệ cao hiện đại hàng đầu thế giới.

Cỡ chữ bài viết: