Điều chỉnh kích thước chữ

Vở xiếc "Cướp biển 2020" diễn vào ngày 1/6 có đáng xem?

(CLO) "Cướp biển 2020" hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ và thú vị dành cho khán giả bởi sự quy tụ đông đảo hơn 50 diễn viên và tính hấp dẫn nghệ thuật đỉnh cao của Xiếc Việt Nam.

Audio
x1-15904871832761806885053

Hấp dẫn, kịch tính và hài hước

"Cướp biển" là chương trình được khán giả yêu mến sau 4 lần ra mắt. Năm 2020, chương trình được đầu tư làm mới và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khác biệt.

Chương trình “Cướp biển” được lấy cảm hứng từ câu chuyện bao đời nay, trên đại dương bao la đã có biết bao cuộc tình lãng mạn của những chàng thủy thủ tài năng và các nàng tiên cá xinh đẹp đầy quyến rũ.

Sự xuất hiện của những tên cướp biển đã phá đi cuộc sống yên bình trên biển cả, hủy hoại môi trường thiên nhiên.

Với lòng dũng cảm cùng sức mạnh của tình yêu đại dương, các chàng thủy thủ không chịu khuất phục, đã chiến đấu chống lại những tên cướp biển hung hãn, giải cứu các nàng tiên cá, đưa cuộc sống bình yên về với đại dương xanh.

Vở diễn được xây dựng dựa trên các tiết mục xiếc có tính giải trí cao và hấp dẫn như leo  leo cột, đánh vòng, đu trên cao, hãm tay, nhào lộn cùng các màn ảo thuật độc đáo được kết hợp với nhau thông qua các nhân vật trong kịch bản.

Đặc biệt hấp dẫn là các màn chiến đấu với cướp biển trên thuyền, đu người trên không giao chiến và những giây phút lắng đọng, lãng mạn, màn chiến thắng khải hoàn. Các em thiếu nhi sẽ được cùng trải nghiệm không khí cổ vũ reo hò khi thủy thủ và cướp biển lộn nhào, đu dây “không chiến” đầy hào hứng và hấp dẫn.

Một điều rất mới là hình ảnh cướp biển với chú vẹt quen thuộc trong sách được tái hiện trên sân khấu. Những chú vẹt không chỉ biết nói mà còn diễn các trò thú vị như lăn bóng, đi dây với tên cướp biển ngộ nghĩnh.

Tăng chất lượng, giảm giá vé

Vở xiếc quy tụ 50 nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam ở cả 3 đoàn nghệ thuật đều tập trung biểu diễn cho Chương trình. NSND Tống Toàn Thắng cho biết, được trở lại với sân khấu tròn sau một thời gian dài các nghệ sĩ rất háo hức. Các diễn viên đã tập luyện liên tục từ 10 ngày nay, tập đến 10 giờ 30 đêm.

Giá vé các suất diễn ban ngày 120 ngàn đồng/vé, buổi tối là 150 ngàn đồng/vé.

NSND Tống Toàn Thắng cũng mong mỏi, sự vất vả của các nghệ sĩ sẽ được đền đáp bằng tình yêu mến của khán giả.

Bật mí về điểm mới của Cướp biển lần này, NSND Tống Toàn Thắng cho biết, trong cướp biển sẽ có sự xuất hiện của những con thú, xiếc khỉ, làm trò tinh nghịch, vui nhộn, tạo không khí sôi động. Đặc biệt, Xiếc vẹt lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu với tiết mục biểu diễn rất độc đáo.

Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng được tham gia trực tiếp vào Chương trình để tăng tính tương tác. Trong những màn giao tranh giữa cướp biển và thủy thủ, các em nhỏ có thể tham gia để tạo một không khí giao chiến hấp dẫn.

Ngoài ra, để nghệ thuật Xiếc đến với đa dạng khán giả, thời gian gần đây, Liên đoàn Xiếc tiếp tục đầu tư nhiều thiết bị về công nghệ ánh sáng, trình chiếu nhằm tạo hiệu ứng hấp dẫn.

Sau thành công của chương trình Phù Thủy đại chiến năm 2019 với kỹ thuật laze, năm nay, Liên đoàn tiếp tục đưa kỹ thuật ánh sáng vào chương trình Cướp biển để tạo hiệu ứng sân khấu.

Theo đó, khán giả bước vào sân khấu tròn sẽ như chìm đắm trong không gian đại dương. Trên sân khấu là những con thuyền rất lớn tạo cảm giác cho khán giả hòa vào biển xanh.

"Lượng diễn viên tham gia Cướp biển lần này cũng huy động số lượng lớn nhất trong đó các diễn viên hóa thân thành các nàng tiên cá để có những màn trình diễn hấp dẫn, có tính thẩm mỹ cao để hấp dẫn nhiều đối tượng khán giả"- Đạo diễn Tống Toàn Thắng chia sẻ.

NSND Tống Toàn Thắng cho biết, số lượng vé phát hành hạn chế đảm bảo phòng chống dịch. Liên đoàn Xiếc sẽ thực hiện đo thân nhiệt cho khán giả khi qua cửa soát vé, bố trí bàn y tế... trong tâm thế biểu diễn nghệ thuật nhưng cũng "sẵn sàng chống dịch".