Giáo hoàng Francis xuất hiện trở lại trước công chúng tại Vatican
(CLO) Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trở lại trước công chúng khi ngồi trên xe lăn tiến vào Quảng trường Thánh Peter tại Vatican và chào đón đám đông tín đồ đang reo hò nồng nhiệt.
Theo dõi báo trên:
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc bạo hành học sinh tại Trường Tiểu học Trung Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho cơ quan điều tra để làm rõ.
Trong văn bản, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam ghi: "Nhận được thông tin về vụ việc bà Phạm Thị Hương, giáo viên tiếng Anh của trường tiểu học Trung Hiền, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội có nhiều hành vi bạo lực với học sinh trong trường: dùng thước kẻ sắt đánh vào đầu, vít tại, giúi đầu, đánh vào lưng, đầu, đùi, khuỷu tay và khớp 10 đầu ngón tay nhiều học sinh trong giờ học.
Để tình trạng bạo lực với học sinh kéo dài nhiều năm có lỗi thuộc về cơ quan quản lý giáo dục quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (ảnh nguồn internet).
Ngày 15/4/2021, Trường tiểu học Trung Hiền đã có văn bản kết luận về hành vi bạo lực của bà Hương cho thấy trong quá trình công tác từ năm 2015 đến nay, bà Hương đã nhiều lần đánh học sinh và đồng nghiệp".
Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, hành vi bạo lực của bà Hương là hành vi vi phạm pháp luật, không phù hợp với đạo đức nhà giáo.
Hành vi này đã diễn ra nhiều lần trong nhiều năm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều học sinh còn nhỏ tuổi (1 học sinh lớp 3, 6 học sinh lớp 4 và nhiều học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Trung Hiền).
Bà Hương nhiều lần đánh học sinh vì những lý do nhỏ nhặt: viết xấu, đứng lên nhìn bảng khi bị cô che,... và đe dọa nếu kể sẽ đánh tiếp khiến trẻ sợ hãi, không dám kể cho gia đình nhưng cũng không dám đi học, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền được giáo dục, học tập của trẻ.
Nhận định về vụ việc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho rằng, các lớp tiểu học là những năm học đầu đời, các em học sinh còn non nớt nên rất cần sự quan tâm, hướng dẫn và chỉ dạy của các giáo viên bằng các biện pháp phi bạo lực.
Bà Hương nhiều lần nhận lỗi và hứa không tái phạm nhưng thực tế số lần đánh học sinh và số học sinh bị đánh tăng lên trong 3 năm gần đây.
Được biết, Trường tiểu học Trung Hiền chưa đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Hương mà chỉ đề nghị bà Hương xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm trong thời gian tới.
Đây cũng là hình thức xử lý cho các vụ việc bà Hương đánh học sinh vào năm 2015, 2018 và năm 2019.
Đặc biệt năm 2019, bà Hương đã bị Công an quận Hai Bà Trưng xử phạt hành chính về hành vi bạo lực trong trường học nhưng không nộp phạt.
“Việc tiếp tục áp dụng hình thức xin lỗi công khai mà không áp dụng các hình thức xử lý nặng hơn là chưa thỏa đáng đối với hành vi liên tục vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về phẩm chất đạo đức nhà giáo, vi phạm điều lệ của trường tiểu học” – Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận định.
Từ những nhận định trên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng chuyển hồ sơ vụ việc trên sang Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra, làm rõ đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng theo quy định tại Điều 52 Luật Viên chức năm 2010 đối với bà Phạm Thị Hương và cấm bà Hương giảng dạy dưới mọi hình thức.
Trinh Phúc
(CLO) Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trở lại trước công chúng khi ngồi trên xe lăn tiến vào Quảng trường Thánh Peter tại Vatican và chào đón đám đông tín đồ đang reo hò nồng nhiệt.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông cục bộ, cục bộ có nơi mưa to.
(CLO) Tối 6/4/2025, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 4-0 trước Bình Dương, tại trận đấu thuộc vòng 17 LPBank V.League 2024/25.
(CLO) Malaysia và nhiều nước trong khu vực hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đồng thời bày tỏ nhất trí và ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam trong vấn đề này.
(CLO) Trong một căn phòng sang trọng ở quận Gangnam, Seoul, những đứa trẻ mới 4 tuổi đang cặm cụi viết những bài luận tiếng Anh gồm 5 đoạn trong vòng 15 phút.
(CLO) Ngày 6/4, Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức lại Giải Marathon Quốc tế Bình Nhưỡng sau 6 năm gián đoạn, với sự góp mặt của khoảng 200 vận động viên nước ngoài.
(CLO) Một chiếc trực thăng chữa cháy đã rơi vào chiều 6/4 khi đang tham gia khống chế cháy rừng ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, khiến phi công điều khiển thiệt mạng.
(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng quyết định áp thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam ở mức 46% của Hoa Kỳ là không phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại song phương và không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.
(CLO) Chiều 6/4/2025, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2022.
(CLO) Hơn 2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 3 này đã giúp nâng tổng lượng khách trong quý I/2025 của cả nước đạt trên 6 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay (tăng 29,6% so với quý I/2024).
(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung cho biết, Bộ Tài chính kiến nghị với Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số.
(CLO) Ngày 6/4, đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian thành phố Việt Trì và huyện Yên Lập là hai địa phương có đội thi đoạt giải Nhất Hội thi “Gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy” năm 2024 tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.
(CLO) Nhiều xe máy chạy ngược chiều trên cầu vượt 550 (Bình Dương) bất chấp ô tô đang lưu thông. Vụ việc khiến các tài xế bức xúc, dùng điện thoại quay lại và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.
(CLO) Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim “Địa đạo” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên với sự góp mặt của diễn viên Thái Hoà đang dẫn đầu phòng vé Việt với doanh thu 50 tỷ đồng.
(CLO) Ngày 5/4 đã chứng kiến làn sóng biểu tình mạnh mẽ chống lại Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk lan rộng từ Mỹ sang châu Âu.
(CLO) Dính “lùm xùm” vụ kẹo rau khiến Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên bị tạm hoãn xuất cảnh, sự việc đang gây xôn xao dư luận Thái Lan – nơi cô đăng quang Miss Grand International 2021.
Sáng 5/4, tại Trường THPT Hà Đông (quận Hà Đông, TP Hà Nội), chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp năm 2025” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của gần 2.000 học sinh đến từ các trường THPT Hà Đông, THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Văn Lang cùng đông đảo phụ huynh và thầy cô giáo.
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã đón tiếp trọng thị đoàn đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ (IIE) và các lãnh đạo cấp cao của 20 trường đại học Hoa Kỳ, trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác Học thuật Quốc tế Việt Nam” (IAPP Vietnam), nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.
(NB&CL) Dạy thêm học thêm có nguyên nhân từ việc giáo dục chạy theo điểm số, kiến thức mà không coi trọng đến hình thành năng lực, phẩm chất người học.
(CLO) Ngày 2/4, theo thông tin từ UBND thành phố Hải Dương, bài đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS trọng điểm năm học 2025 - 2026 sẽ có thêm môn tiếng Anh.
(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong tổ chức, hoạt động dạy thêm, học thêm (DTHT).
(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.
(CLO) Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay có sự tham gia của 187 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã kết thúc và những thành viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn đại diện cho Việt Nam.
(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.
Hơn 5 nghìn cơ hội việc làm được gần 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước mang tới Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2025, phản ánh niềm tin của các doanh nghiệp vào năng lực của sinh viên HaUI, cũng như nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.
Chiều 29/3, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp cùng Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt chương trình truyền hình “Tiếng Việt diệu kì”, hướng tới cộng đồng trẻ em người Việt sinh sống tại nước ngoài.