Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ nhà trường bị tố ép viết đơn không cho thi vào lớp 10: Hiệu trưởng THCS Dịch Vọng nói gì?

(CLO) Bà Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội cho rằng, nhà trường không ép phụ huynh học sinh ký vào đơn không cho phép con mình thi vào lớp 10 và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Audio

Hiện nay, dư luận đang quan tâm đến thông tin trường hợp học sinh lớp 9 Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội được yêu cầu không được thi vào lớp 10 công lập vì học lực khá.

Sự việc này được đưa lên trên mạng xã hội thu hút nhiều người quan tâm. Theo phản ánh nêu, năm học lớp 8 học sinh này vẫn học lực giỏi, năm lớp 9 tổng kết 7,2. Cô chủ nhiệm và 3 giáo viên môn chính, hiệu trưởng, hiệu phó gọi mẹ học sinh này lên họp.

vu nha truong bi to ep viet don khong cho thi vao lop 10 hieu truong thcs dich vong noi gi hinh 1

Thông tin được đưa lên mạng khiến dư luận bức xúc.

“5 người ngồi quây lại, đưa ra phương án là cho con học trường tư, ký vào đơn không cho thi tốt nghiệp vì sợ con không đỗ ảnh hưởng đến thành tích của trường.

50% phụ huynh lớp được gọi đến vì con học từ khá trở xuống, được họp riêng từng phụ huynh 1”.

Thông tin sau khi đăng tải khiến nhiều người bức xúc, có người còn tâm sự con của họ năm trước cũng rơi vào trường hợp như vậy.

Để làm rõ hơn thông tin phản ánh, phóng viên Báo Nhà báo & Công luận đã liên hệ trao đổi với bà Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội.

Cô Thúy Nga khẳng định không có sự việc trên và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, nếu trường sai thì kỷ luật.

Theo cô Nga, không có chuyện học sinh giỏi và học sinh khá nhà trường lại yêu cầu học sinh không thi vào lớp 10 công lập. Cũng không có việc hiệu trưởng, hiệu phó và các giáo viên họp cùng với phụ huynh. 

“Quan điểm của nhà trường là học sinh thi hay không thi đó là quyền của học sinh và phụ huynh học sinh.

Còn việc giáo viên chỉ trao đổi, phối hợp tư vấn cho phụ huynh làm như thế nào để rèn được ý thức và nâng được chất lượng học tập của các con” – cô Nga nhấn mạnh.

Ngoài ra theo cô Nga, nhà trường cũng không động viên học sinh chuyển trường.

Từ học kỳ 2 đến nay, nhà trường chỉ có 3 học  sinh chuyển trường vì lý do chuyển theo bố mẹ. Trường có gần 600 học sinh lớp 9 nhưng chỉ có 3 em chuyển trường.

Cô Nga nhấn mạnh: "Hiện nay, thông tin đưa lên mạng đang thấy rằng người tố cáo không dám công khai. Một sự việc nếu có đúng như vậy thì nên công khai để rút kinh nghiệm. Bởi vì sự việc ấy nếu đúng là không thể chấp nhận".

Cũng theo cô Nga, giáo viên năm nay đã vất vả, khi có thông tin như thế thì giáo viên sẽ có tinh thần không được tốt, gây hoang mang cả phụ huynh và giáo viên.

“Rất mong muốn cơ quan pháp luật vào cuộc tìm ra sự thực. Nếu sự việc có như thế thì sẽ phải kỷ luật. Còn nếu không là tạo dư luận xấu ảnh hưởng đến ngành, nhà trường, phụ huynh học sinh.

Hiện tại giáo viên đang rất vất vả bù đắp lại kiến thức cho học sinh và những thông tin đưa lên như thế này không đúng, không phù hợp” - cô Nga đề nghị.

Cô Nga còn cho biết thêm, hiện nay chưa thi học kỳ nên chưa tiến hành đăng ký thi lớp 10. Thông thường các năm số lượng học sinh tham gia thi vào lớp 10 công lập của Trường THCS Dịch Vọng là rất nhiều.

Trong gần 600 học sinh chỉ có khoảng 20 – 30 em không tham gia thi vào lớp 10. Số này theo học nghề.

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trung Quốc sẽ cho ra mắt kính viễn vọng không gian khổng lồ

(CLO) Kính viễn vọng không gian lớn đầu tiên của Trung Quốc có thể sẽ được phóng sớm nhất vào năm 2023.

Đề xuất Quốc hội giám sát tối cao việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa

(CLO) Về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã lựa chọn 4 chuyên đề trình Quốc hội xem xét, quyết định. Đặc biệt, có Chuyên đề về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.