Vụ sạt lở Rào Trăng 3: Những chuyến xe cứu hộ trống rỗng rời hiện trường 

(CLO) Hiện, công tác tìm kiếm tung tích của những người mất tích còn lại vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai bằng các phương tiện lẫn chó nghiệp vụ.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết. Bộ Quốc phòng đã giao cho nhiều đơn vị tham gia ứng cứu, tìm kiếm những người bị mất liên lạc trong vụ sạt lở tại tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Hiện nay, lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn những người bị mất liên lạc trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 là 983 người và 189 phương tiện các loại cùng 3 chó nghiệp vụ.

Trong đó, Bộ Quốc phòng điều động 666 cán bộ, chiến sỹ và 119 trang bị, phương tiện các loại và 3 chó nghiệp vụ; Bộ Công Thương điều động 5 người và 2 máy phát điện; lực lượng tại địa phương là 312 người và 68 phương tiện các loại.

Được biết, từ sáng ngày 14-10, các lực lượng cứu hộ khẩn trương gấp rút tiếp cận hiện trường các điểm sạt lở từ 3 mũi, đường không (máy bay trực thăng), đường thủy và đường bộ.

Theo tỉnh lộ 71 Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã huy động hàng chục xe cơ giới, xe đặc chủng để mở đường vào điểm sạt lở. 

Khoảng 12 giờ 30 trưa ngày 14-10, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67, nơi xảy ra sự cố sạt lở đất từ quả đồi cách đó vài trăm mét, vùi lấp trạm kiểm lâm vào đêm 12-10, khiến 13 người thuộc đoàn cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Trong đó có 11 người là bộ đội, 1 phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền và 1 phóng viên.

Tuy nhiên đến khoảng 17h40, 4 chiếc xe cứu thương và nhiều xe của lực lượng cứu hộ đã chạy ra khỏi khu vực xảy ra sạt lở. Công cuộc tìm kiếm cứu nạn phải rời sáng ngày mai 15/10 do trời tối công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. 

Empty
Chiều tối những chiếc xe cứu thương trống rỗng rời khỏi hiện trường vụ sạt lở, cuộc tìm kiếm cứu nạn phải rời sáng ngày mai 15/10. (Ảnh Hà Nam).

Chiều tối những chiếc xe cứu thương trống rỗng rời khỏi hiện trường vụ sạt lở, cuộc tìm kiếm cứu nạn phải rời sáng ngày mai 15/10. (Ảnh Hà Nam).

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng có mặt tại hiện trường vụ sạt lở đất.

Những hình ảnh tại hiện trường vụ sạt lở trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67:

Empty
Empty
Hiện trường nơi khu vực sạt lở khiến 13 người mất tích, căn nhà bị săn phẳng, xung quanh chỉ còn đất đá (Ảnh: Hà Nam)

Hiện trường nơi khu vực sạt lở khiến 13 người mất tích, căn nhà bị săn phẳng, xung quanh chỉ còn đất đá (Ảnh: Hà Nam)

Cũng trong sáng ngày 14/10, máy bay trực thăng của Sư đoàn 372 xuất phát từ sân bay Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) đã tiếp cận cứu trợ 20 túi hàng nhu yếu phẩm cho những người đang gặp nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Về đường thủy, sau gần 1 giờ di chuyển bằng ca nô, đoàn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo công an, kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế với khoảng 60 người đã tiếp cận tới Thủy điện Rào Trăng 4, rồi tiếp tục di chuyển để tiếp cận Rào Trăng 3.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: