Vụ xe khách lao xuống vực khiến 11 người thương vong ở Gia Lai: Sức khỏe các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

(CLO) Liên quan đến vụ xe tải tông xe khách lao xuống vực sâu trên đèo An Khê (Gia Lai), khiến 1 người tử vong và 11 người bị thương, hiện sức khỏe của các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 13/5, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai cho biết, tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ xe khách giường nằm lao xuống vực sâu hơn 30m trên đèo An Khê hiện đã có những chuyển biến tích cực.

Theo đó, đã có 3/6 nạn nhân nhập viện cấp cứu tại đây đã được xuất viện. Hiện còn 3 nạn nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện, đều đã qua cơn nguy kịch gồm: Nguyễn Ngọc Hiền (SN 1984), Phạm Thị Ngọc Trâm (SN 1990, cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đoàn Văn Ánh (SN 1970, TP Đà Nẵng). Ngoài ra, hai nạn nhân khác trong vụ tai nạn bị thương nhẹ đang được theo dõi điều trị tại Trung tâm Y tế Tây Sơn.

z7812617875870-78966402f78643bd50384a22c0a4fd5b.jpg
Chính quyền địa phương thăm hỏi hỗ trợ các nạn nhân gặp nạn (ảnh UBND xã Bình Khê)

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trước đó vào khoảng 22h55 phút, ngày 10/5 xe ô tô tải BKS 77H-003.62 do ông Nguyễn Thanh Yên (SN 1998, trú tại tổ 3, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) điều khiển theo hướng Gia Lai - Quy Nhơn (Tây – Đông).

Khi đi đến Km 61+100 Quốc lộ 19, thuộc xóm 2, Thượng Sơn, xã Bình Khê thì tông vào đuôi xe ô tô khách BKS 50H-059.48 do ông Phạm Thiện Tâm (SN 1998, trú tại xã la Lốp, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển cùng chiều phía trước. Trên xe có 12 người gồm cả tài xế và hành khách, cú tông mạnh làm xe ô tô khách lao xuống vực.

z7812537793840-0c26a3fb17dfdfad95f821c2df6663d6.jpg
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh NDCC)

Vụ tai nạn khiến bà P.T.N (SN 1988, trú tại xã Ee Wer, tỉnh Đăk Lăk) tử vong tại Trung tâm y tế Tây Sơn (Gia Lai). 11 người bị thương trong đó có 3 người bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ngoài ra một số hành khách bị xây sát nhẹ sơ cứu tại Trung tâm y tế Tây Sơn.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo UBND xã Bình Khê đã trực tiếp đến thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân. Liên quan vụ tai nạn, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể là do xe tải trong lúc đổ đèo bị mất phanh.

Xem thêm

Ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn bay

Ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn bay

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội, Hải Phòng và các địa phương có cảng hàng không, sân bay về phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng thiết bị bay không người lái uy hiếp an ninh, an toàn bay.

Chuyên gia nêu ý kiến, chỉ có di dời ga Nha Trang và đường ray hiện hữu mới giải quyết căn cơ vấn đề tắc nghẽn ở Mả Vòng

Tháo điểm nghẽn Mả Vòng: Cần lời giải hiệu quả và tránh lãng phí nguồn lực đầu tư

(CLO) Nút giao Mả Vòng từ lâu được xem là một trong những điểm giao thông phức tạp nhất tại Nha Trang. Tuy nhiên, giữa nhiều phương án được đưa ra, câu hỏi nhận được sự quan tâm của người dân không chỉ là làm hầm chui hay cầu vượt, mà còn là lựa chọn nào thực sự phù hợp với điều kiện của Nha Trang và bảo đảm hiệu quả đầu tư lâu dài.

Cỡ chữ bài viết: