Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng liên tiếp tại Mỹ: 2 người chết, nhiều người bị thương

(CLO) Đài Truyền hình FOX-5 dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết tại Washington, D.C (Mỹ) xảy ra một vụ nổ súng vào đêm 19/9 giờ địa phương, làm 1 người tử vong và 5 người bị thương.

Audio
Xe cứu thương, cứu hộ cùng cảnh sát được điều động đến hiện trường vụ xả súng. Ảnh: RT

Xe cứu thương, cứu hộ cùng cảnh sát được điều động đến hiện trường vụ xả súng. Ảnh: RT

Vụ việc xảy ra tại điểm giao cắt giữa phố 14 và phố Columbia Heights, ở phía Tây Bắc của thủ đô, ở vị trí cách Nhà Trắng chỉ 3km.

Cơ quan chức năng đang truy tìm 2 nghi can trong vụ tấn công này. Theo các nhân chứng, 2 đối tượng gây án điều khiển một xe Nissan và hung khí là một khẩu súng trường kiểu AK. 

Những hình ảnh được ABC 7 News đăng tải trên mạng Twitter cho thấy các xe cứu thương đang chở nạn nhân ra khỏi hiện trường, và cho biết lực lượng cảnh sát đã tập trung rất đông,

Một nạn nhân được khiêng ra xe cứu thương. Ảnh:RT

Một nạn nhân được khiêng ra xe cứu thương. Ảnh:RT

“Chúng tôi đang thẩm vấn các nhân chứng và phân tích camera an ninh. Các nạn nhân sống sót bị thương từ mức độ không đe dọa tính mạng cho đến nguy kịch”, ông Stuart Emerman - Chỉ huy thuộc sở cảnh sát thủ đô cho biết.

Khoảng 1 giờ 30 phút sau lại xảy ra vụ nổ súng thứ 2 tại tòa nhà 1400 trên đại lộ Rhode Island, phía Nam Brookland, làm 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương.

Vụ xả súng xảy ra chỉ một ngày sau khi đảng Dân chủ công bố một báo cáo cho thấy tình trạng bạo lực súng đạn tại Mỹ đã gây thiệt hại 229 tỷ USD hàng năm, chiếm 1,4% GDP của nước này. 

Các nhà lập pháp Mỹ đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, song bất đồng và lợi ích chính trị đã khiến công cuộc tìm kiếm giải pháp rơi vào bế tắc.

Long Hoà