Điều chỉnh kích thước chữ

Xe tải cỡ lớn trở thành nỗi ám ảnh của cảnh sát Italy dịp Giáng sinh

Sau vụ đâm xe tải vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin ngày 19/12 và vụ nổ súng tiêu diệt nghi phạm Anis Amri tại thành phố Milan của Italy ngày 23/12, sự xuất hiện của những chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn trong các thành phố hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào dường như cũng đều ẩn chứa những nguy cơ đối với người dân Italy.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, sau vụ đâm xe tải vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin ngày 19/12 và vụ nổ súng tiêu diệt nghi phạm Anis Amri tại thành phố Milan của Italy ngày 23/12, sự xuất hiện của những chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn trong các thành phố hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào dường như cũng đều ẩn chứa những nguy cơ đối với người dân Italy.

 Cảnh sát Italy tại hiện trường vụ bắn súng-nơi đối tượng Anis Amri bị tiêu diệt ở Sesto San Giovanni ngày 23/12. (Nguồn: EPA/TTXVN) Cảnh sát Italy tại hiện trường vụ bắn súng-nơi đối tượng Anis Amri bị tiêu diệt ở Sesto San Giovanni ngày 23/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong ngày 25/12, lực lượng chống khủng bố Italy đã nhận được tin báo về một chiếc xe bồn chở xăng dầu cỡ lớn, mang biển số Bulgaria, dừng đỗ khá lâu tại khu vực quảng trường Garibaldi, trung tâm thành phố Naples ở miền Nam Italy.

Ngay lập tức, các biện pháp báo động, sơ tán, ngăn chặn đã được triển khai tại khu vực đông người qua lại này với lực lượng rà phá bom mìn, cứu hỏa và thậm chí cả một máy bay trực thăng giám sát từ trên cao. Ga tàu điện ngầm Garibaldi và các tuyến đường lân cận bị phong tỏa chặt chẽ. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ nhật báo La Reppublica, sau hơn một tiếng đồng hồ kiểm tra cặn kẽ, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính lái xe là một người Ba Lan và kết luận không có mối nguy hiểm nào từ chiếc xe bồn này. Cũng trong ngày 25/12, cảnh sát Naples còn nhận được một cuộc điện thoại khẩn cấp về một người vô gia cư “có vũ trang” gần một bến xe. Công tác xác minh, điều tra cũng đã được diễn ra nhanh chóng và cho thấy người này đã nhặt được một khẩu súng bắn đạn bi trong thùng rác. Cảnh sát thậm chí đã xác minh được danh tính người đã vứt khẩu súng này vào thùng rác. Italy hiện vẫn đang áp dụng mức báo động an ninh ở cấp độ 2, cấp độ cao nhất trong tình huống chưa xảy ra tấn công khủng bố, kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái./.

Theo TTXVN