Điều chỉnh kích thước chữ

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Audio

Ngày 18/10, UBND TP Hà Nội đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và công chức phường nghỉ công tác do thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn Hà Nội trình lên HĐND TP Hà Nội.

21 lanh dao phuong phai nghi viec khi ha noi thi diem chinh quyen do thi hinh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet

Bài liên quan

Từ đầu tháng 7/2021, khi Hà Nội thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị  không tổ chức HĐND ở cấp phường, đã có 58 người là Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND, UBND, công chức các phường trên địa bàn thành phố nghỉ hoặc chuyển công tác do dôi dư.

Trong đó có 21 người (11 Chủ tịch HĐND, 9 Phó chủ tịch HĐND và một Phó chủ tịch UBND phường) phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Cụ thể, quận Đống Đa có 5 trường hợp; quận Hoàn Kiếm có 4 trường hợp; các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Long Biên đều có 3 trường hợp, Thị xã Sơn Tây có 2 còn lại 1 trường hợp ở quận Thanh Xuân.

Bên cạnh đó, có 37 người nghỉ hưu đúng tuổi, chuyển công tác hoặc nghỉ thôi việc do nguyện vọng cá nhân.

Để đảm bảo quyền lợi và động viên người nghỉ công tác do thực hiện thí diểm mô hình chính quyền đô thị, UBND TP Hà Nội đề xuất, hỗ trợ 3 tháng lương/người đối với 21 trường hợp nêu trên.

Tổng kinh phí dự kiến gần 390 triệu đồng được bố trí từ nguồn thực hiện cải cách tiền lương của ngân sách quận, thị xã. 

Các trường hợp không được hỗ trợ là những người đã nghỉ trước 1/7/2021, do đến tuổi nghỉ hưu theo quy định, xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân, nghỉ do buộc thôi việc, bị kỷ luật...

Dự kiến chính sách hỗ trợ sẽ được trình HĐND TP Hà Nội xem xét, thông qua tại kỳ họp cuối năm 2021.

Hiện thành phố có 175 phường, song trước khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị, tổng số chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND và công chức phường là hơn 3.500 người, trong đó chủ tịch HĐND là 172 người, phó chủ tịch HĐND là 116 người, chủ tịch UBND là 168 người, phó chủ tịch UBND là 331 người, cán bộ chức danh khác 831 và trên 1.900 công chức phường.

Ngày 27/11/2019, Quốc hội thông qua nghị quyết thí điểm chính quyền đô thị tại TP Hà Nội. Theo nghị quyết, chính quyền các phường thuộc khu vực đô thị (quận, thị xã) của Hà Nội sẽ chỉ còn UBND. Các cấp chính quyền khác vẫn gồm HĐND và UBND.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lịch thi đấu bóng đá ngày 6/12: Đội tuyển Việt Nam so tài với tuyển Lào

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu AFF Suzuki Cup 2020, Ngoại hạng Anh 2021/22, VĐQG Italia 2021/22...

Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

(CLO) Chuyến thăm chính thức Việt Nam là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của ông Saysomphone Phomvihane trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Lào.

Thêm tình tiết mới trong vụ nữ kế toán làm giả sổ tiết kiệm chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(CLO) Luật sư, người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn cho biết, đã gửi tới cơ quan điều tra thêm nhiều tài liệu liên quan đến một người đàn ông tên N.V.H để đề nghị điều tra, xác minh vì người này giữ mối quan hệ mật thiết với bị can Phương.

Xây dựng công viên sinh thái đáp ứng nguyện vọng cử tri

(CLO) Trước nguyện vọng chính đáng của cử tri về việc di dời bãi rác Bờ Đầm tại thị trấn Vôi, Lạng Giang (Bắc Giang) gây ô nhiễm suốt nhiều năm qua và thay thế bằng một công viên sinh thái, chính quyền địa phương đang ráo riết triển khai thực hiện chuyển đổi.

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 ở TP. HCM không đồng ý cho con học trực tiếp

(CLO) Chưa tới 30% phụ huynh lớp 1 ở TP. HCM đồng ý cho con trở lại trường. Trong đó, tại các trường nội thành và ngoại thành, số phụ huynh đồng ý chưa vượt quá 20 người.

Tuyển Việt Nam không được tập làm quen sân thi đấu trước khi chạm trán đội tuyển Lào

(CLO) Theo quy định của nước chủ nhà AFF Cup 2020, để đảm bảo chất lượng cho mặt sân, các đội tuyển không tập luyện tại sân thi đấu. Đây là điều dễ hiểu khi lịch thi đấu được Singapore sắp xếp dày đặc. Các thành viên của Việt Nam chỉ đi dạo quanh sân để làm quen với không gian tại sân Bishan.

Cảnh báo tình trạng tẩy xoá, thay đổi hạn sử dụng thuốc hết date

(CLO) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Sáng 6/12, cả nước còn 860 bệnh nhân COVID-19 rất nặng

(CLO) Đến sáng 6/12, cả nước đã điều trị khỏi hơn 1 triệu ca mắc COVID-19; trong số các bệnh nhân đang điều trị có 860 ca rất nặng, phải thở máy và điều trị ECMO.

Thu ngân sách từ thuế 11 tháng vượt 5,9% dự toán

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán và bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội. Tính đến hết tháng 11 có 46/63 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán giao. 56/63 địa phương đạt tiến độ thu trên 91% dự toán.