Điều chỉnh kích thước chữ

66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Ra mắt MV “Những bông hoa hỏa tuyến”

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, dựa trên nhan đề ca khúc “Những bông hoa hỏa tuyến” của nhạc sĩ Đức Trịnh, hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh vừa cho ra mắt MV cùng tên vào đúng ngày 7/5.

Audio

Lấy cảm hứng từ lời thơ của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc - nhạc sĩ Đức Trịnh đã sáng tác ca khúc "Những bông hoa hỏa tuyến". Qua giọng hát của hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh, tiết mục "Những bông hoa hỏa tuyến" cũng đã đạt Huy chương vàng trong hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp năm 2019 do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức.

Hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh thể hiện ca khúc

Hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh thể hiện ca khúc "Những bông hoa hỏa tuyến" tại hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp năm 2019.

Theo nhạc sĩ Đức Trịnh, thời gian có thể lấy đi tuổi thanh xuân nhưng không thể xóa nhòa ký ức về những đóa hoa trong lực lượng dân công hỏa tuyến. Họ đã vượt biết bao gian khổ, hy sinh để tải đạn, thồ lương, mở đường ra mặt trận góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu"

Để tri ân cũng như tỏ lòng biết ơn các thế hệ đi trước, những con người đã không tiếc tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, 2 ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh đã quyết định thực hiện MV “Những bông hoa hoặc tuyến”.

Ca sĩ Cẩm Tú hiện là diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc quân đội. Các thành tích từng đạt được: Giải Nhất và giải Khán giả bình chọn Sao Mai khu vực phía Nam năm 2011; Huy chương Vàng tập thể tiết mục “Hà Nội linh thiêng hào hoa” tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009; Huy chương Bạc đơn ca “Lời ru nguồn cội”; Giải Người thể hiện hay nhất ca khúc về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2018

Ca sĩ Lan Anh người con của mảnh đất Quảng Bình, trưởng thành từ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Nữ ca sĩ cũng đã gặt hái nhiều thành công với Giải ba cuộc thi giọng hát hay Hà Nội; Giải nhất tiếng hát truyền hình Nghệ An dòng nhạc thính phòng; Huy chương vàng lĩnh xướng và với tác phẩm “Những bông hoa hoả tuyến” thể hiện cùng Cẩm Tú.

Ca sĩ Cẩm Tú cho biết, quá trình thực hiện MV gặp không ít khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc quay hình, thu âm đều phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho cả đoàn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, ê-kíp đã cố gắng hoàn thành MV để kịp ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc năm 2020.