Điều chỉnh kích thước chữ

8 loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe như chúng ta tưởng

(CLO) Rượu vang trắng, dầu thực vật, bánh gạo, hay bỏng ngô... tưởng chừng như lành mạnh nhưng không hề tốt cho sức khỏe như chúng ta nghĩ.

Audio

Sự kiện: thực phẩm

Những chiêu trò tiếp thị bằng hình ảnh quảng cáo bắt mắt dễ làm chúng ta bị đánh lừa về một thực phẩm nhiều dinh dưỡng, lành mạnh. Trên thực tế, thực phẩm tưởng như "bổ dưỡng" và trông ngon miệng lại có tiềm ẩn những tác hại. Có một số thực phẩm sẽ khiến cơ thể gặp một số tình trạng không mong muốn về sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều mà rất phổ biến trong mỗi căn bếp.

Báo Công luận

1. Rượu vang trắng

Vang trắng lại tiềm ẩn nguy cơ tăng cân và tăng huyết áp trong khi vang đỏ khá tốt cho sức khỏe thì khi uống với liều lượng phù hợp.

Báo Công luận

2. Dầu thực vật

Nhiều người lựa chọn dầu thực vật thay cho mỡ động vật vì ít chất béo nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn tốt. Dầu thực vật nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu của bạn.

Báo Công luận

3. Bánh gạo

Bạn đã lầm nếu nghĩ rằng chiếc bánh gạo chỉ chứa tinh bột từ gạo. Một chiếc bánh gạo có lượng đường và muối còn nhiều hơn lượng gạo tạo nên chiếc bánh.

Báo Công luận

4. Bỏng ngô

Ăn nhiều bỏng ngô khiến cho bạn lão hóa nhanh và trở nên béo phì vì bỏng ngô thường chứa muối và chất béo bão hòa.

Báo Công luận

5. Sữa chua tách béo

Chúng ta nên chọn uống sữa chua nguyên chất , vì sữa chua tách béo ngoài việc loại bỏ chất béo mà còn làm mất một vài thành phần dinh dưỡng khác.

Báo Công luận

6. Bột yến mạch

Bột yến mạch được nhiều người dùng để ngăn ngừa lão hóa cũng như giảm cân nhưng cũng không nên ăn nhiều vì chúng luôn chứa đường và các chất phụ gia tạo hương liệu khác.

Báo Công luận

7. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chứa nhiều chất béo, đường, muối và phụ gia giống như phần lớn các loại thực phẩm đóng hộp khác.

Báo Công luận

8. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt thường chứa nhiều đường khiến cơ thể nhanh lão hóa và trở nên béo phì mặc dù chúng có nhiều chất xơ hơn các loại bột ngũ cốc khác.