Điều chỉnh kích thước chữ

Ảnh chụp hoa súng của nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt top ảnh du lịch ấn tượng năm 2021

(CLO) Tổ chức Life Framer vừa công bố top 20 ảnh du lịch ấn tượng. Trong đó có tác phẩm "Harvesting water lily" của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan trong một chuyến khám phá Long An đạt giải 3 MIPA Travel vào hồi tháng 7 vừa qua.

Audio

Sự kiện: nhiếp ảnh gia

Life Framer là đơn vị tổ chức các cuộc thi ảnh dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp thế giới. Với top 20 ảnh du lịch ấn tượng lần này, họ mong muốn người xem được thoát khỏi những khung hình, cảm nhận không gian bằng các giác quan khác nhau. Và khi thế giới đang mở cửa dần dần, xem ảnh du lịch là một cách tuyệt vời để mọi người khởi động lại nguồn cảm hứng xê dịch.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 1

Bức ảnh thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia Việt lọt top ảnh du lịch ấn tượng của Life Framer, trước đó đã đạt giải 3 chung cuộc MIPA Travel Award 2020/2021.

Bức ảnh "Harvesting water lily" (Thu hoạch hoa súng) của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan trong một chuyến khám phá Long An đem về cho chị giải 3 MIPA Travel hồi tháng 7 vừa rồi tiếp tục được Life Framer chọn vào top 20 ảnh chủ đề du lịch ấn tượng nhất năm 2021.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh Life Framer nhận xét, đây là bức ảnh ấn tượng mà chỉ cần nhìn thôi cũng khiến người xem phải háo hức muốn đặt chân đến. Sự đối xứng, điểm nhấn tinh tế của màu sắc được cân bằng rất tốt cùng góc nhìn sâu sắc đối với những gì đang diễn ra trong khung hình.

Được biết, nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan (TP.HCM) rất có duyên với hoa súng Việt Nam khi 3 năm liên tiếp từ 2018 -2021 đều có những bức ảnh đoạt giải quốc tế nhờ đề tài này. Năm 2018, bức "Flower on water" đạt giải vàng trong cuộc thi chụp ảnh trên cao của Italy. Năm 2019, bức "Washing water lily" chụp tại Châu Đốc, An Giang giúp chị đạt giải cao nhất cuộc thi chủ đề Work của Agora. Còn cuối năm 2020 Khánh Phan chụp bức "Harvesting water lily" trong chuyến khám phá Kiến Tường, Mộc Hóa, Long An.

Nữ nhiếp ảnh gia này từng chia sẻ: "Là phụ nữ, Khánh Phan thực sự yêu thích các chất liệu trong ảnh hoa súng. Vừa động vừa tĩnh, nét đẹp của người con gái Nam Bộ nổi bật với nón lá, áo bà ba và màu sắc sống động của thiên nhiên sông nước. Khánh Phan rất vui và tự hào khi đưa được hình ảnh xinh đẹp ấy đặt trang trọng ở nhiều nơi trên thế giới. Để thấy Việt Nam mình đẹp, để bạn bè thế giới biết tới nhiều hơn đồng thời tri ân những con người lao động cần mẫn".

Một số tác phẩm khác đoạt giải thưởng của Life Framer:

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 2

Bức ảnh "Nhảy với tôi" của nhiếp ảnh gia Mehdi Rouhbakhsh.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 3

Tác phẩm "Cô đơn ở Mũi Rồng" chụp tại hồ Baikal thuộc vùng Siberia, Nga.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 4

Tác phẩm "Giữa đàn cừu" của nhiếp ảnh gia France Leclerc.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 5

Tác phẩm "Cuộc sống mùa đông" của tác giả Markus Bendler.

BV

Bình Luận