(CLO) Một công ty do chính phủ ủy quyền vào tháng 12 đã xem xét cách thức sử dụng chứng chỉ Covid để quyết định xem có nên cho phép mọi người vào các sự kiện thể thao, quán rượu và các không gian đông đúc khác hay không, vài tháng trước khi các Bộ trưởng công khai xác nhận kế hoạch.
Một tài liệu chuẩn bị cho NHS cho thấy rằng nghiên cứu cũng xem xét liệu giấy chứng nhận có thể được coi là điều kiện tham dự cho các sự kiện gia đình như đám cưới hay thậm chí là các buổi họp mặt bình thường nhỏ hay không.
Báo cáo ngày 17/12 được thực hiện bởi Zühlke Engineering, một công ty tư vấn có trụ sở tại Thụy Sĩ, đơn vị đã làm việc chặt chẽ với ứng dụng theo dõi liên lạc Covid của Vương quốc Anh.
Báo cáo trình bày chi tiết nghiên cứu về thái độ có thể có của công chúng đối với chứng chỉ Covid, đôi khi được gọi là hộ chiếu Covid nội địa. Điều này sẽ sử dụng tình trạng tiêm chủng, xét nghiệm Covid âm tính gần đây hoặc bằng chứng về kháng thể virus Corona để cho phép mọi người vào những nơi đông đúc khi đất nước mở cửa trở lại.
Tài liệu bao gồm các hình ảnh mô phỏng về cách chứng chỉ Covid có thể hoạt động bằng cách sử dụng mã QR, tích hợp bên trong ứng dụng của NHS và có đồng hồ đếm ngược thời gian có hiệu lực.
Chứng chỉ Covid đang gây tranh cãi rất nhiều. Ít nhất 40 người thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền nằm trong số hơn 70 nghị sĩ đã tuyên bố vào tuần trước rằng họ sẽ phản đối chứng chỉ này.
Thông tin về chứng chỉ Covid cũng được Bộ trưởng Bộ vắc xin, Nadhim Zahawi nhắc tới vào tháng 2, cho biết chính phủ “không xem xét hộ chiếu vắc xin cho nền kinh tế trong nước”.
Ông Boris Johnson dự kiến sẽ công bố những đánh giá ban đầu về chủ đề này vào thứ Hai (5/4), nhưng không nói rõ liệu chúng có được đưa vào thực tiễn hay không.
Tài liệu nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng mọi người coi chứng chỉ này có khả năng hữu ích cho các sự kiện lớn như trận đấu bóng đá và thậm chí là đám cưới, nhưng không phải cho các cuộc họp mặt gia đình nhỏ hơn.
Những mối quan tâm được đưa ra bao gồm những kế hoạch cần thiết để đưa dự án này vào thực tiễn, liệu kết quả kiểm tra có bị trì hoãn hay không và lo lắng rằng mọi người có thể hành động thiếu thận trọng hơn nếu họ có chứng chỉ.
(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo hệ thống công nghệ thông tin KRX dự kiến sẽ được đưa vào vận hành chính thức từ ngày 5/5/2025. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi hệ thống diễn ra an toàn, một số bộ chỉ số chứng khoán sẽ được điều chỉnh thời điểm hiệu lực sang ngày 28/4.
(CLO) Bốn dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021–2025 được lên kế hoạch đưa vào khai thác trong dịp lễ 30/4/2025. Tuy nhiên, khối lượng thi công còn nhiều, thời tiết bất lợi đang đặt ra thách thức lớn cho các ban quản lý dự án trong việc hoàn thành đúng tiến độ.
(CLO) Sáng 02/04/2025 (ngày 5/3 âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương, UBND huyện Thạch Thất đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Hội chùa Tây Phương” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; đồng thời kỷ niệm 10 năm 34 pho tượng được công nhận Bảo vật quốc gia và khai hội chùa Tây Phương năm 2025.
(CLO) Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định mời trọng tài FIFA người Malaysia điều hành trận đấu giữa CLB Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa tại vòng 17 LPBank V.League 2024/25, dù trận đấu này có sự hỗ trợ của công nghệ VAR.
(CLO) Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ phát sóng trở lại trên VTV1 vào lúc 20h10 ngày thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 5/3 tới đây.
(CLO) Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ vướng mắc cho 11 dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.
(CLO) Ngày 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
(CLO) Ngày 2/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đang xây dựng kế hoạch điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.
(CLO) Dù chưa được cấp phép khai thác khoáng sản, nhưng cả ngàn khối đất vẫn được vận chuyển ra khỏi dự án rồi đổ rải rác tại các điểm khác nhau. Vụ việc được phát hiện khi một bãi đất trống trong khu vực dân cư bỗng đầy lên bất thường.
(CLO) Báo chí trên mạng xã hội không chỉ là xu hướng mà đã trở thành điều tất yếu, đòi hỏi cách đưa tin ngắn gọn, trực quan và phù hợp với thói quen người dùng.
(CLO) Ngày 2/4, Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza với kế hoạch chiếm giữ các khu vực rộng lớn hơn và đưa vào vùng an ninh do nước này kiểm soát.
(CLO) Ngày 2/4, Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza với kế hoạch chiếm giữ các khu vực rộng lớn hơn và đưa vào vùng an ninh do nước này kiểm soát.
(CLO) Chính quyền Trung Quốc vừa cấp giấy phép đầu tiên cho dịch vụ taxi bay không người lái, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc phát triển giao thông hàng không tầm thấp.
(CLO) Nhà Trắng xác nhận rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố mức thuế quan mới trong tuần này, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về quy mô và phạm vi của các biện pháp, khiến các nhà quan sát lo ngại về khả năng chiến tranh thương mại toàn cầu leo thang.
(CLO) Nga đẩy mạnh tuyển quân với đợt nhập ngũ lớn nhất trong nhiều năm, trong khi Đức lần đầu tiên triển khai quân thường trực sát Kaliningrad của Nga, làm gia tăng căng thẳng quân sự ở Đông Âu.
(CLO) Châu Âu đang có động thái mạnh mẽ nhằm gây sức ép lên Nga bằng hai biện pháp then chốt: tiếp tục đóng băng hàng trăm tỷ USD tài sản Nga, đồng thời công bố hàng loạt gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Hôm 1/4, Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan trị giá 5,58 tỷ USD cho Philippines, một đồng minh thân cận của Mỹ.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày nhằm tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia.
(CLO) Trong bối cảnh tình hình chính trị và toàn cầu ngày càng bất ổn, nhiều công dân Mỹ đang chọn cách sở hữu hộ chiếu thứ hai như một biện pháp đảm bảo trước những rủi ro trong tương lai.