(CLO) Chiều ngày 5/2, tại cánh đồng xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn bất ngờ xuất hiện hàng loạt những hố sâu có đường kính từ 2-3 mét và sâu khoảng 1-2 mét khiến người dân địa phương hoang mang.
Theo người dân xã Ngọc Phái (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), chiều ngày 5/2, tại cánh đồng ở xã Ngọc Phái bất ngờ xuất hiện những hố sâu có đường kính rộng 2-3m, sâu khoảng 1-2m. Đáng chú ý là những hố sụt lún này chỉ cách khu vực dân cư khoảng 100-200m.
Được biết, đây không phải trường hợp xảy ra đầu tiên tại tỉnh Bắc Kạn. Trước đó, ngày 28/1 (tức mùng 1 tết) trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng (huyện Chợ Đồn) cũng đã xuất hiện những hố sụt lún tương tự khiến người dân hoang mang.
[caption id="attachment_148787" align="aligncenter" width="640"] Nhiều "hố tử thần" có kích thước lớn bất ngờ xuất hiện tại Bắc Kạn.[/caption]
Theo ông Hà Sỹ Huân - Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, UBND huyện đã nắm được tình trạng trên. Trong chiều ngày 6/2, ông Huân cùng các đơn vị chức năng đã xuống trực tiếp xã Ngọc Phái để tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sụt lún nghiêm trọng trên địa bàn. Hiện nguyên nhân chính xác dẫn đến việc các hố sụt lún lớn xuất hiện trên địa bàn huyện Chợ Đồn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
[caption id="attachment_148786" align="aligncenter" width="640"] Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân sự việc.[/caption]
Liên quan đến sự việc, UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đã có văn bản báo cáo gửi Bộ Tài nguyên & Môi trường. Đồng thời, UBND tỉnh Bắc Kạn đã thuê một đơn vị của Bộ TN-MT về làm việc để điều tra, làm rõ nguyên nhân. Hiện tại, UBND tỉnh đã có chỉ đạo yêu cầu tất cả các nhà máy khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Chợ Đồn ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn./.
Nguyễn Mạnh